ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
เทศบาลเมืองหัวหิน จัดสรรงบ 52 ล้านบาท ติดตั้งกล้องวงจรปิดความคมชัดสูง มีระบบ AI ป้องปรามการก่อเหตุร้าย
05 ต.ค. 2563

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองหัวหิน ได้จัดสรรงบประมาณกว่า 52 ล้านบาท ตั้งกล้องวงจรปิด 463 กล้อง 116 จุด ครอบคลุมทุกพื้นที่ของเมืองหัวหิน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมถึงดูแลการจราจรและป้องกันการก่ออาชญากรรม สามารถช่วยเหลือประชาชนในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที โดยระบบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งใหม่มีความละเอียดภาพสูง สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานของบุคคลได้เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการสืบสวนติดตามผู้กระทำความผิด และเป็นหลักฐานสำคัญในการดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้ติดตั้งไว้ทุกเส้นทางเข้าออกของเมืองหัวหิน

นอกจากนี้ ยังมีระบบ AI ค้นหาเป้าหมายเลขทะเบียนรถด้วยความละเอียด 9 ล้านพิกเซล สามารถซูมดูหมายเลขทะเบียนได้อย่างชัดเจนแม้ระยะทางไกล 50 เมตร และในอนาคตจะมีเทคโนโลยีที่สามารถป้อนข้อมูลบุคคลที่มีหมายจับ เมื่อพบบุคคลเป้าหมายผ่านเข้ามาในพื้นที่จะมีสัญญาณเตือน เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจับกุมได้ทันที ช่วยสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 ตุลาคม 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 ต.ค. 2563
“สมุทรสาคร” หรือที่เรามักคุ้นกับการเรียกชื่อ “มหาชัย” นับเป็นเมืองติดชายฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง อยู่ในเขตปริมณฑลของกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากอาหารทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งขึ้นชื่อแล้ว จังหวัดสมุทรสาครแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์การ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558