ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
MEA แสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด พร้อมระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของประชาชน
24 ต.ค. 2563

วันนี้ (24 ตุลาคม 2563) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะโฆษก MEA นำวิศวกรไฟฟ้า วิศวกรโยธา และเจ้าหน้าที่ระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมด จากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด บริเวณตรงข้ามวัดเปร็งราษฎร์บำรุง ถนนเทพราช-ลาดกระบัง ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อความมั่นคงของระบบไฟฟ้าและความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

นายจาตุรงค์ เปิดเผยว่า MEA ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดดังกล่าว โดยในวันนี้ MEA ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากการระเบิดนั้นก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างและรุนแรง ความร้อนสูงจากเปลวเพลิงและแรงระเบิด อาจส่งผลให้อุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุดหรือเสื่อมสภาพ MEA จึงเข้าตรวจสอบและแก้ไขบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน

นอกจากนั้น MEA ยังดำเนินการตรวจสอบระบบและอุปกรณ์ไฟฟัาภายในอาคารของผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยใช้เครื่องมือทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพในอาคารบริเวณโดยรอบ เช่น วัดเปร็งราษฎร์บำรุง โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี และบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยก่อนจ่ายกระแสไฟฟ้าคืนตามปกติ

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรือไม่อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ สามารถแจ้งเหตุผ่าน MEA Smart Life Application ดาวน์โหลด ได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android คลิก https://onelink.to/measmartlife และช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ MEA ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news รวมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขต ได้ทุกแห่ง และแจ้งผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤฮจิกายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
18 พ.ย. 2563
การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย จำนวน 36 ราย โดยมติของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมาเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ได้รับความสนใจ เพราะมีการขยับพ่อเมืองถึง 3 จังหวัด ขึ้นนั่งเก้าอี้รองปลัดกระทรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558