ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
กระทรวงท่องเที่ยวฯ ชงที่ประชุม ศบค.วันนี้ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ย้ำทำอย่างรอบคอบ
19 มี.ค. 2564

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค.ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานวันนี้ (19 มี.ค.) กระทรวงท่องเที่ยวฯ จะเสนอให้ศบค.พิจารณาการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มเติม ซึ่งต้องดูว่า ศบค.จะเห็นชอบในรายละเอียดตามที่เสนอหรือไม่ หากได้รับการเห็นชอบ จะเป็นผลดีต่อภาคการท่องเที่ยวช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

แต่อย่างไรก็ตามการที่จะเปิดประเทศนั้น จะต้องพิจารณาดำเนินการอย่างรอบคอบ ภายใต้ความปลอดภัยและมาตรฐานด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ได้

ทั้งนี้ ยอมรับว่า การแพร่ระบาดโควิด-19ที่เกิดขึ้นล่าสุดสร้างความวิตกกังวลให้กับประชาชน ดังนั้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด และต้องป้องกันตนเอง ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง

 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2564
สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา-19หรือโควิด-19ในประเทศไทยในเวลานี้ยังอยู่ในอาการผวากันอยู่เพราะแนวโน้มที่จะลดลงยังไม่มีความชัดเจน โดยประชาชนเองอยู่ในขั้นดูแลตัวเองสูงสุด ขณะที่รัฐบาลก็ใช้ยาแรงมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้านหนึ่งที่ดูจะเป็นเรื่องน่าวิตก ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558