ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
“หมอลำรวมใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง”
06 พ.ย. 2559

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สวนสาธารณะ 200 ปี บึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่กำลังติดตั้งระบบไฟฟ้า แสงสว่าง และจุดลงนามแสดงความอาลัยต่อเบื้องพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช ภายในงาน “หมอลำรวมใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง” ซึ่งได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นในวันที่ 4 พ.ย. 2559

                การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการแสดงความอาลัยถวายแด่พระองค์ท่าน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในวงการบันเทิงท้องถิ่นโดยเฉพาะศิลปินหมอลำอีสานจะมารวมตัวกันที่ จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมที่แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในสิ่งที่กลุ่มศิลปินถนัด ผ่านบทกลอนในทำนองของคนอีสาน เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย พระผู้ทรงเป็นอัครศิลปินที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยเสมอมา

                ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมหมอลำรวมใจถวายอาลัยพ่อหลวงที่ขอนแก่น ได้ขออนุญาตจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจะเดินทางมาเป็นประธานในการแสดงออกถึงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมเอาศิลปินพื้นบ้านทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานมาไว้ที่ขอนแก่น ซึ่งไม่เคยมีปรากฏการณ์นี้มาก่อน ขณะนี้ได้รับการยืนยันจาก 57 คณะหมอลำรวมกว่า 3,000 ชีวิตที่จะมาจัดกิจกรรมแสดงความอาลัยฯ แล้ว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 กันยายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558