ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
“หมอลำรวมใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง”
06 พ.ย. 2559

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สวนสาธารณะ 200 ปี บึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่กำลังติดตั้งระบบไฟฟ้า แสงสว่าง และจุดลงนามแสดงความอาลัยต่อเบื้องพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช ภายในงาน “หมอลำรวมใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง” ซึ่งได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นในวันที่ 4 พ.ย. 2559

                การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการแสดงความอาลัยถวายแด่พระองค์ท่าน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในวงการบันเทิงท้องถิ่นโดยเฉพาะศิลปินหมอลำอีสานจะมารวมตัวกันที่ จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมที่แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในสิ่งที่กลุ่มศิลปินถนัด ผ่านบทกลอนในทำนองของคนอีสาน เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย พระผู้ทรงเป็นอัครศิลปินที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยเสมอมา

                ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมหมอลำรวมใจถวายอาลัยพ่อหลวงที่ขอนแก่น ได้ขออนุญาตจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจะเดินทางมาเป็นประธานในการแสดงออกถึงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมเอาศิลปินพื้นบ้านทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานมาไว้ที่ขอนแก่น ซึ่งไม่เคยมีปรากฏการณ์นี้มาก่อน ขณะนี้ได้รับการยืนยันจาก 57 คณะหมอลำรวมกว่า 3,000 ชีวิตที่จะมาจัดกิจกรรมแสดงความอาลัยฯ แล้ว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558