ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
หยุดยาว แห่กางเต็นท์นอนท้าลมหนาว
06 ธ.ค. 2559

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ.นาน้อย จ.น่าน คึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มานอนกางเต็นท์รอชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก รวมทั้งสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นสบายในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง นับพันคนต่อวัน ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เมื่อมีทะเลหมอกลอยคลุมยอดเขาให้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างงดงาม

         นายรณกฤต จักร์เงิน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีน่าน กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ทั้งดอยเสมอดาว และผาชู้ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆทั้งเสาดินคอกเสือ แก่งหลวง หมู่บ้านประมงปากนายในช่วงปลายปีนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากถึงกว่า 1 แสนคน

         โดยทางอุทยานฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวก ทั้ง 15 จุดบริการ รวม 50 นาย หมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง และจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความสะอาดของห้องน้ำ สถานที่ลานกางเตนท์ ให้เพียงพอ และพร้อมบริการนักท่องเที่ยวเต็มที่

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-30 เมษายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 มี.ค. 2563
หากจะกล่าวถึงบทบาทของ เอ็นจีโอ รวมถึงการตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชั่นดังๆ สักคน โดยเอาที่เห็นผลงานเด่นๆ จนเป็นเรื่องเป็นราวให้เห็นทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว เชื่อว่า 1 ในนั้น ต้องมีชื่อของ “รสนา โตสิตระกูล” ติดอันดับอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเธอเป็...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558