ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
หยุดยาว แห่กางเต็นท์นอนท้าลมหนาว
06 ธ.ค. 2559

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ.นาน้อย จ.น่าน คึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มานอนกางเต็นท์รอชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก รวมทั้งสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นสบายในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง นับพันคนต่อวัน ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เมื่อมีทะเลหมอกลอยคลุมยอดเขาให้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างงดงาม

         นายรณกฤต จักร์เงิน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีน่าน กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ทั้งดอยเสมอดาว และผาชู้ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆทั้งเสาดินคอกเสือ แก่งหลวง หมู่บ้านประมงปากนายในช่วงปลายปีนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากถึงกว่า 1 แสนคน

         โดยทางอุทยานฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวก ทั้ง 15 จุดบริการ รวม 50 นาย หมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง และจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความสะอาดของห้องน้ำ สถานที่ลานกางเตนท์ ให้เพียงพอ และพร้อมบริการนักท่องเที่ยวเต็มที่

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 กรกฎาคม2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 ก.ค. 2563
การศึกษาถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับการพัฒนาประเทศ ดังนั้น ระบบการศึกษาจึงต้องมีมาตรฐานและพัฒนาให้ทัน หรือล้ำสมัยมากขึ้นเป็นลำดับ อย่างไรก็ตาม การศึกษาในบ้านเรา คร่าวๆ จะแบ่งออกเป็นสายสามัญศึกษากับสายอาชีวะ หรือสายวิชาชีพ โดยสายสามัญก็จะเรียนศึกษากันไปถ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558