ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ผลิตภัณฑ์เด่น คู่ชุมชน ย้อนกลับ
พิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเททองหล่อพระพุทธรูปจำลอง
09 มิ.ย. 2560

พิธีเจริญพระพุทธมนต์   และเททองหล่อพระพุทธรูปจำลอง

     พลเรือเอกณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเททองหล่อพระพุทธรูปจำลองและเหรียญพระพุทธลีลาราชนาวีศรีนันทอุทยานมิ่งมงคล ณ โรงหล่อพระองค์เจริญการช่าง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม  และในวันที่ 26 มิถุนายน 2560 ผู้บัญชาการทหารเรือจะเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดเครือวัลย์วรวิหาร โดยมีพระพรหมวิสุทธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดเครือวัลย์วรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

     สำหรับพระพุทธลีลาราชนาวีศรีนันทอุทยานมิ่งมงคล จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของข้าราชการและกำลังพลของกองทัพเรือ โดยได้จัดสร้างพระพุทธลีลาราชนาวีฯ จำลอง จำนวน 100 องค์  และเหรียญพระพุทธลีลาราชนาวีฯ จำนวน 5,000 เหรียญ

     รูปแบบการสร้างพระพุทธลีลาราชนาวีฯ เป็นองค์จำลองเหมือนองค์จริงขนาดความสูง 12 นิ้ว จำนวน 100 องค์ ลงจารึกชื่อพระนามพระลีลาฯด้านหน้าฐานองค์พระและกำกับจำนวน ด้านหลัง 01 – 100 และตอกโค๊ตยันต์นะ ที่ฐานพระฯ ได้อัญเชิญตรากองทัพเรือประดับที่ฐานพระฯด้านหลัง ปั๊มนู้น ลักษณะเนื้อคือวัสดุทองเหลืองลองลูกปืนขัดแต่งลงสีเสมือนองค์จริงต้นแบบกล่องกระดาษใส่บรรจุ ตามแบบทรงองค์พระ และเหรียญพระพุทธลีลาราชนาวีฯ เป็นเนื้อวัสดุทองเหลือง ลองลูกปืน  ผิวเนื้อสีทองเหลืองขัดเงา (ทองทิพย์) บรรจุใส่กล่องเหรียญแบบใสทั้งด้านและด้านหลังและรองกำมะหยี่สีม่วง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558