ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
ก.ท่องเที่ยวฯ เร่งแจงข้อเท็จจริงหลังนักท่องเที่ยวเบลเยี่ยมเสียชีวิตที่เกาะเต่า
03 ก.ค. 2560

       กรณีการเสียชีวิตของ นางสาวเอลิเซ่ โซฟี วินซีน นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม ซึ่งมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว นั้น นายชาญวิทย์ ผลชีวิน โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่ากระทรวงการท่องเที่ยวไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต ประเสริฐ เงินยวง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตครั้งนี้ ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชนและสื่อมวลชน โดยวันที่ 29 มิย.2560 ได้มอบให้รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว นายสันติ ป่าหวาย ลงพื้นที่พูดคุยกับเจ้าหน้าปฏิบัติงานรวมถึงรับฟังความคิดเห็นและสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว ความปลอดภัยกับประชาชน ในพื้นที่ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผู้ประกอบการ

      โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวยืนยันว่า "เกาะเต่า" ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวแดนสวรรค์ เร่งสร้างความเชื่อมั่น จากสถิตินักท่องเที่ยวเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 80,000คน/เดือน มีนักท่องเที่ยว 30,000คน เดินทางไปเที่ยวเกาะเต่าซึ่งเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ทั้งนี้กระทรวงฯ เร่งสร้างความเชื่อมั่น ในช่วงเดือนนี้จะมีการโครงการประชาสัมพันธ์"เตือนภัยด้านการท่องเที่ยว"เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558