ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
รมว.ท่องเที่ยวชูจุดแข็งอุบลราชธานีเที่ยวได้ทั้งปี
12 ก.ค. 2560

รมว.ท่องเที่ยวชูจุดแข็งอุบลราชธานีเที่ยวได้ทั้งปี เชื่อมโยงปท. ลุ่มน้ำโขงและจีน คาดทั้งปีสร้างรายได้ 6,000 ล้านบาท

     นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าจากสถิติในไตรมาสแรกมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอุบลมากกว่า 658,833 คนเพิ่มขึ้น 4.5 % จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว เชื่อมั่นว่าตลอดทั้งปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเกิน 3 ล้านคนในปีนี้ สร้างรายได้ประมาณ 6,000 ล้านบาท

    นางกอบกาญจน์ กล่าวว่าความพร้อมของอุบลมีหลายด้านทั้งสนามบิน ที่เป็นสนามบินนานาชาติมีเที่ยวบินเชื่อมโยงทุกภูมิภาค เช่น เชียงใหม่-อุบล ,หาดใหญ่ -อุบล, สุราษฎร์ -อุบล อำนวยความสะดวกการเที่ยวข้ามภาค และเส้นทางข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านในเขตลุ่มแม่น้ำโขง (ASEAN Connect) นับเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งในการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว 2 Countries 1 Destination และกำลังขยายเส้นทางเชื่อมโยงไปยังเมืองรองของจีนในอนาคต

   นางกอบกาญจน์ กล่าวว่านอกจากนี้จังหวัดอุบลยังเป็นเมืองสำคัญที่ผลักดันให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬาได้เช่นกัน ล่าสุดคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ได้มาจัดแข่งขันวิ่งมาราธอนประจำปี Olympic Day Runขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมกว่า 60,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ นอกจากนี้ยังเดินหน้าพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเมืองศิลปะ เส้นทางศาสนาและประเพณีวัฒนธรรมอันงดงาม โดยเฉพาะเทศกาลแห่เทียนพรรษาประจำปี ซึ่งทำให้อุบลราชธานีเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของภาคอีสาน มีธรรมชาติริมน้ำโขงอันงดงาม ที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

  ที่น่าสนใจคือกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ สมาชิกหอการค้าจังหวัดได้รวมตัวกันสร้าง Street Art สร้างสรรค์งานศิลปะบนกำแพง และการประดับไฟตกแต่งพื้นที่เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชมวิวยามค่ำคืน ( Night Tourism)ในย่านตัวเมืองอุบล สร้างเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยว พำนักอยู่นานขึ้น และทำให้เกิดใช้จ่ายกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นมากขึ้นอีกด้วย สำหรับขบวนแห่เทียนสวยงามตระการตาในช่วงเข้าพรรษาที่อุบลฯ มีผู้ร่วมงานประมาณ กว่าหนึ่งแสนคน เป็นนักท่องเที่ยวข้ามภาค 60, 000 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติมาร่วมงาน กว่า 8,000 คน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 เมษายน 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558