ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
"พล.อ.อนุพงษ์" เปิดเผยว่าหลายพื้นที่น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย- ปฎิเสธเขื่อนแตก
08 ส.ค. 2560

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการบริหารจัดการสถานการณ์น้ำว่า ในหลายพื้นที่สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายแล้ว แต่บางพื้นที่ ยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะพื้นที่เฝ้าระวัง คือ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดที่น้ำมูล และน้ำชี ไหลมารวมกัน ซึ่งขณะนี้มีการเตรียมพร้อมรับมือแล้ว เพื่อไม่ให้น้ำไหลลงอำเภอวารินชำราบ พร้อมย้ำว่ายังอยู่ในขั้นที่บริหารจัดการได้ ถ้าไม่มีปริมาณน้ำไหลมาเติมอีก  

ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึงกระแสข่าวลือกรณีเขื่อนแตก ว่า ไม่ได้รับรายงานในเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้มีการเตรียมดูแลประชาชนตามปกติ พร้อมสร้างความเข้าใจแล้ว ก่อนทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวไม่ทราบว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และ คสช. จะมีการหารือถึงมาตรการในการดูแลรักษาความเรียบร้อยในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเข้ารับฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 มิ.ย. 2563
ในโลกสมัยใหม่ที่วิทยาการก้าวล้ำและพัฒนาขึ้นไปอย่างมาหยุดยั้ง หรือที่กำลังกล่าวกันว่า โลกกำลังเข้าสู้ยุตดิจิทัล หรืออะไรๆ ก็อัตโนมัติไปหมด ประเทศไทยเราเองก็เช่นเดียวกัน มีการขยับขยาย ปรับปรุง ปรับรูปแบบ เพื่อรองรับกับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วที...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558