ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
พล.อ.ประวิตร ปฎิเสธเกณฑ์ประชาชนตอบ 6 คำถามของนายกรัฐมนตรี
14 พ.ย. 2560

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุว่า มีการเกณฑ์ประชาชนมาตอบคำถาม 6 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี โดยยืนยันว่าไม่มีการทำเช่นนั้น เพราะเป็นเรื่องของประชาชนที่จะตัดสินใจ และส่วนตัวไม่ได้สนใจว่าจะมีคนมาตอบคำถามมากหรือน้อย ซึ่งการที่มีคนมาตอบคำถามน้อยก็เป็นเรื่องปกติเพราะเพิ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้น ส่วนหลังจากนี้จะนำคำตอบไปทำอย่างไรต่อนั้นขอให้ถามจากนายกรัฐมนตรีเอง แต่การตั้งคำถามในครั้งนี้ไม่ได้ต้องการหยั่งเสียงการสนับสนุน คสช.

ส่วนการที่นายอนุทิน ชาญวีระกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มองว่าการตั้งคำถามในครั้งนี้เป็นการดูถูกนักการเมืองนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เป็นการมองคนละแง่มุมและยืนยันว่า คสช. ไม่ได้เป็นศัตรูกับพรรคการเมืองหรือใครทั้งนั้น 

ส่วนการที่หลายฝ่ายมองว่าการตั้งถามเป็นการปูทางสู่การเมืองของ คสช.นั้น รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ต้องการตั้งพรรคการเมือง

นอกจากนี้พล.อ.ประวิตร เปิดเผยด้วยว่า คสช. จะเป็นผู้พิจารณากำหนดวันเลือกตั้งท้องถิ่น แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร และจะเกิดขึ้นก่อนหรือหลังเลือกตั้งระดับประเทศ ส่วนการที่พรรคการเมืองระดับประเทศคอยหนุนหลังการเมือง
ท้องถิ่นจะส่งผลต่อการปลดล็อคคำสั่ง คสช. หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ขณะนี้ คสช. กำลังพิจารณาในเรื่องนี้

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-29 กุมภาพันธ์ 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
26 ก.พ. 2563
หากจะมองหาผู้เชี่ยวชาญชำนาญการหรือกูรูในการฟื้นฟูองค์กรที่กำลังประสบปัญหา โดยเฉพาะด้านการบริหารทรัพย์สินและเงินทุนแล้ว คงหาไม่ได้ง่ายนักในประเทศไทย เพราะโลกธุรกิจมีความซับซ้อนเกี่ยวพันกับเรื่องต่างๆ มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะหากสอดส่...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558