ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
มท.1 ชี้แจงไทยนิยมมุ่งนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้ถึงประชาชน
30 ม.ค. 2561

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า โครงการไทยนิยมยั่งยืน ยังอยู่ระหว่างการสร้างแนวทางการรับรู้ บูรณาการงานทุกกระทรวงในพื้นที่ ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ ซึ่งนายกรัฐมนตรี สั่งการว่า ทุกกระทรวงต้องบูรณาการให้ประชาชนรับรู้ว่า ทำงานอะไรบ้าง ไม่ใช่เฉพาะหน่วยงานที่มีงบประมาณกลางปีเท่านั้น ซึ่งเป้าหมายแรกของภารกิจคือ การนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาเป็นแนวทางให้ประชาชน จากนั้น คือการนำความรู้ประชาธิปไตย และเรื่องการทำงานของรัฐบาลไปชี้แจงต่อประชาชน


ส่วนความคืบหน้าของร่างกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ส่งร่างกฎหมายมายังกระทรวงมหาดไทยเพื่อให้ข้อคิดเห็น และทางกระทรวงก็ได้เสนอแนะไปแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการกำหนดคุณสมบัติของผู้ที่จะมาเป็นผู้บริหารท้องถิ่น จากนั้น จะเป็นขั้นตอนการส่งไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต่อไป ส่วนเรื่องการกำหนดวันเลือกตั้งท้องถิ่น อยู่ที่นโยบายของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเป็นผู้กำหนด

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558