ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
"อภิสิทธิ์" เชื่อ มีเลือกตั้ง หาก พรป.สว. ชงศาลใช้เวลาไม่นาน ไม่ห่วง พรรค กปปส. ฉุดคะแนนประชาธิปัตย์
09 มี.ค. 2561

นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอดเอราวัณ ซีแอลเอสเอ อาเซียน ฟอร์รัม 2018 จัดการเสวนาในหัวข้อการเลือกตั้งไทยในอนาคต หรือ “The Future of Thai politics : Election Ahead” ว่า ส่วนตัว ไม่กังวล กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมาหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ จัดตั้งพรรคการเมือง จะเป็นการแย่งฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์โดยถือเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองได้ แต่ยอมรับว่า พรรคต้องทำงานหนักขึ้น ขณะที่ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เห็นชอบกฎหมายลูก ส.ส.และส.ว. ภายหลังมีการปรับแก้ในชั้นกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย แล้วนั้น เห็นว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีโอกาสดูกฎหมายดังกล่าวตั้งแต่ต้น แม้จะมีช่องทางให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ดังนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีผลกระทบ แต่คาดว่าคงใช้เวลาไม่นาน เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งตามกรอบเวลา

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคกาารเมือง จะสนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนนอกว่า ส่วนตัวไม่กังวล แม้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะไม่เคยปฏิเสธ หรือยอมรับว่ามีพรรคการเมืองเสนอชื่อ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1ุุ6-30 กันยายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558