ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
"อภิสิทธิ์" เชื่อ มีเลือกตั้ง หาก พรป.สว. ชงศาลใช้เวลาไม่นาน ไม่ห่วง พรรค กปปส. ฉุดคะแนนประชาธิปัตย์
09 มี.ค. 2561

นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอดเอราวัณ ซีแอลเอสเอ อาเซียน ฟอร์รัม 2018 จัดการเสวนาในหัวข้อการเลือกตั้งไทยในอนาคต หรือ “The Future of Thai politics : Election Ahead” ว่า ส่วนตัว ไม่กังวล กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมาหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ จัดตั้งพรรคการเมือง จะเป็นการแย่งฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์โดยถือเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองได้ แต่ยอมรับว่า พรรคต้องทำงานหนักขึ้น ขณะที่ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เห็นชอบกฎหมายลูก ส.ส.และส.ว. ภายหลังมีการปรับแก้ในชั้นกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย แล้วนั้น เห็นว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีโอกาสดูกฎหมายดังกล่าวตั้งแต่ต้น แม้จะมีช่องทางให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ดังนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีผลกระทบ แต่คาดว่าคงใช้เวลาไม่นาน เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งตามกรอบเวลา

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคกาารเมือง จะสนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนนอกว่า ส่วนตัวไม่กังวล แม้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะไม่เคยปฏิเสธ หรือยอมรับว่ามีพรรคการเมืองเสนอชื่อ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 17 - 31 มีนาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558