ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
ปตท. – คปภ. มอบความห่วงใยสมาชิก PTT Blue Card ฟรีประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจเดินทางอย่างปลอดภัย
11 เม.ย. 2561

           ปตท. – คปภ. มอบความห่วงใยสมาชิก PTT Blue Card ฟรีประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจเดินทางอย่างปลอดภัย ด้วยประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ เพียงเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทุกยอดการใช้จ่ายและนำใบเสร็จ PTT Blue Card มาลงทะเบียนรับสิทธิ์ฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2561
           นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวโครงการกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ (ประกันภัย 10 บาท-ไมโครอินชัวรันส์) เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีหลักประกันความคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ถ.วิภาวดีรังสิต
           นายเทวินทร์ เปิดเผยว่า โครงการกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมตอบแทนสมาชิก PTT Blue Card กว่า 3 ล้านราย ที่ให้การสนับสนุนใช้สินค้าและบริการภายในสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. มาโดยตลอด โดยในครั้งนี้ ปตท. ได้มอบสิทธิ์พิเศษประกันภัยอุบัติเหตุฟรี จาก บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) แก่ลูกค้าที่เข้ามาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทุกยอดการใช้จ่ายและนำใบเสร็จ PTT Blue Card มาลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่าน Web App ได้ที่ www.tipinsure.com/โครงการประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ  ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายน โดยมีระยะเวลาการคุ้มครอง 30 วัน นับจากวันลงทะเบียนรับสิทธิ์ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเงื่อนไขการรับประกัน    ได้จาก https://www.pttbluecard.com/
           “ปตท. ยึดหลักการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความมั่นคง ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่พนักงาน คู่ค้า ชุมชนและสังคมไทย มาโดยตลอด โครงการนี้นอกจากจะช่วยสร้างความตระหนักให้ทุกคนคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญแล้ว ยังสร้างความมั่นใจให้กับทั้งผู้โดยสารและผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางในช่วงสงกรานต์ด้วยความอุ่นใจไร้กังวลอีกด้วย” นายเทวินทร์ กล่าวเพิ่มเติม 
           ด้าน ดร.สุทธิพล เปิดเผยว่า การจัดทำกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ หรือ ประกันภัย 10 บาท ครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่ในอุตสาหกรรมประกันภัย ที่นำผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มีราคาถูกมาเชื่อมโยงกับสินค้าอุปโภคบริโภคและบริการเพื่อเป็นการนำระบบประกันภัยเข้าไปบริหารความเสี่ยงภัยให้กับประชาชน  โดยได้ผนึกกำลังร่วมกับผู้ประกอบการขนาดใหญ่ด้านสินค้าอุปโภคบริโภคและบริการที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของประชาชนให้การสนับสนุนกรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท เพื่อมอบเป็นของสมนาคุณในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้กับลูกค้าหรือผู้ใช้บริการสินค้ากับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการนี้  ซึ่งผู้ประกอบการจะเป็นผู้ชำระค่าเบี้ยประกันภัยกับบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ และนำไปมอบให้ประชาชนที่ซื้อสินค้าอุปโภคหรือบริการตามเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการแต่ละรายจะกำหนด โดยจะไม่มีการบวกค่าเบี้ยประกันภัยเข้าไปในราคาสินค้าหรือการให้บริการของบริษัทที่เข้าร่วมโครงการแต่อย่างใด  ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงกรมธรรม์ประกันภัย 10 บาท ได้ด้วยการไปใช้บริการของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ ตามเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการกำหนด  
สำหรับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก PTT Blue Card ที่เติมน้ำมันในปั๊ม ปตท. และลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 ซึ่งแสดงถึงความห่วงใยและความปรารถนาดีของ ปตท.ที่มีต่อลูกค้า และเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม  โดยการนำระบบประกันภัยมาให้ความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้
           “สำนักงาน คปภ. มีความห่วงใยต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว ควรขับขี่รถด้วยความไม่ประมาท เมาไม่ขับ พักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมสภาพร่างกายและตรวจสภาพรถให้พร้อม และปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญก่อนการเดินทาง ขอให้ตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัยและวันหมดอายุของการประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ด้วย แม้ว่าการทำประกันภัยไม่สามารถป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่การบริหารความเสี่ยงเป็นเครื่องมือบริหารความเสี่ยงภัย หากเกิดอุบัติเหตุแล้ว การประกันภัยสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้” ดร.สุทธิพล กล่าว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 16 มีนาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558