ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
พพ. ลุยจัด “Thailand Energy Awards 2018”
16 พ.ค. 2561

พพ. เดินหน้าขับเคลื่อนการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน  หนุนภาคประกอบการตื่นตัว ร่วม Thailand Energy Awards ครั้งที่ 19 เผยเกณฑ์คัดเลือกเข้มข้น ตั้งเป้าผลงานเด่น หวังรักษาแชมป์ ASEAN Energy Awards ในปีนี้

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน  (พพ.) เปิดเผยว่า 
ในปี 2561 พพ. ได้วางยุทธศาสตร์ในการส่งเสริมภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้กับภาคประกอบการ อาคาร และที่พักอาศัยมากขึ้น เพื่อการอนุรักษ์และพัฒนาพลังงานทดแทนอย่างยั่งยืน  โดยส่งเสริมผ่านโครงการต่างๆ และมาตรการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัว รวมทั้งการสนับสนุนผู้ประกอบการที่เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์พลังงานในด้านต่างๆ  ผ่านโครงการ Thailand Energy Awards

โดยในปีนี้ ทาง พพ. ยังคงเดินหน้าโครงการ Thailand Energy Awards 2018  นับเป็นครั้งที่ 19 ซึ่งมีผู้ประกอบการและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสนใจเข้าร่วมมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจาก ผู้ประกอบการให้ความสนใจในด้านของการพัฒนากิจการพลังงานไฟฟ้าและการพัฒนาระบบประหยัดพลังงาน เป็นผลให้ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และบุคลากรด้านพลังงาน มีความพร้อมในเรื่องของกระบวนการพัฒนา ความก้าวหน้า และการคิดค้นวิจัยเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่การอนุรักษ์พลังงานมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ในปีนี้ ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีความโดดเด่น ในด้านการพัฒนาพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน และถือว่าเป็นผู้นำด้านการพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานประเทศไทยทำสถิติอันดับหนึ่งต่อเนื่องในการได้รับรางวัลมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จากงาน ASEAN Energy Awards” นายประพนธ์ กล่าว   

สำหรับเกณฑ์การพิจารณาและตัดสินผู้ที่จะได้รับรางวัล Thailand Energy Awards 2018  จะมีความเข้มข้นมากขึ้น เพื่อที่จะนำผลงานที่โดดเด่นของผู้ชนะเลิศไปเป็นตัวแทนของประเทศ ในการเข้าแข่งขันในระดับภูมิภาคอาเซียนต่อไป

โครงการ Thailand Energy Awards  นับเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการและบุคลากรด้านพลังงาน  เป็นเครื่องการันตีความสามารถและความสำเร็จ ผู้ประกอบการและบุคลากร ที่ให้ความสำคัญด้านการอนุรักษ์และพัฒนาพลังงานทดแทน สร้างการมีส่วนร่วมระหว่าง ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน มุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาพลังงานทดแทนอย่างยั่งยืน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
05 ก.พ. 2562
“พิชัย” วอน “แบงค์ชาติ” ปรับการทำงานเพื่อฟื้นเศรษฐกิจไทย แนะ เปลี่ยนเป็นกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนแทนอัตราเงินเฟ้อ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า ตามที่ได้เคยออกมาคัดค้านการขึ้นอัตราดอ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558