ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
กทม.ย้ายสุนัขจรจัดจากซ.ชินเขต2 ไปยังศูนย์พักพิงทับทัน รอบ2 เรียบร้อยดี
24 พ.ค. 2561

นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมการย้ายสุนัขจรจัดบริเวณซอยชินเขต 2 เขตหลักสี่ รอบที่ 2 เพื่อนำไปเลี้ยงดูยังสถานพักพิงสุนัขทับทัน จ.อุทัยธานีของกรุงเทพมหานคร ว่า การย้ายสุนัขครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยในครั้งแรกกรุงเทพมหานครได้เข้ามาดำเนินการย้ายในช่วงปลายเดือนมี.ค.61 จำนวน 77 ตัว และในครั้งนี้จะมีสุนัขที่ต้องย้ายไปอีกกว่า 80 ตัว ซึ่งจากการมอบหมายของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เจรจากับผู้เลี้ยงสุนัขนั้น ภาพรวมเป็นที่เรียบร้อยดี และทุกฝ่ายพอใจกับข้อตกลงและการดำเนินงานของกรุงเทพมหานคร โดยสุนัขที่นำไปยังสถานพักเลี้ยงสุนัขที่อุทัยธานีรอบแรกนั้น ทีมสัตวแพทย์ของกรุงเทพมหานครได้ทำการตรวจโรคติดต่อของสุนัขเบื้องต้น ทำหมัน กำจัดเห็บหมัด ให้อาหารและจัดที่พักให้เป็นสัดส่วน ซึ่งสุนัขทุกตัวล้วนมีสุขภาพดี นอกจากนี้เจ้าของเดิมก็ยังได้ไปดูแลสุนัขของตนอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากสุนัขมีความคุ้นเคยมากขึ้น กรุงเทพมหานครก็จะจัดทีมเพื่อฝึกสุนัขที่เหมาะสมให้ สำหรับพื้นที่บริเวณซ.ชินเขต2 นี้ จะให้สำนักงานเขตหลักสี่จัดเจ้าหน้าเข้ามาทำความสะอาด และปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้มีความสะอาดและโล่งขึ้นต่อไป

สำหรับสถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้านและแนวทางการป้องกันของกรุงเทพมหานครนั้น รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ไม่มีความน่าเป็นห่วงแต่อย่างใด รวมทั้งในช่วงเดือนมิ.ย.นี้ วัคซีนพิษสุนัขบ้าที่กรุงเทพมหานครสั่งซื้อไว้ จะเริ่มทำการจัดส่งอีกกว่า 200,000 โด้ส

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 17 - 31 มีนาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558