ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
“ฮ”ตกที่ขอนแก่น...ตายยกลำ...!
18 ก.ค. 2561

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ ยูโรคอปเตอร์ รุ่น AS355 NS สีขาว ตก เมื่อเวลา 09.30 น.ของ วันที่ 18 ก.ค.2561 บริเวณทุ่งนา ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ แพทย์เวร รพ.ชนบท และหน่วยกู้ชีพ อบต.วังแสง พร้อมอุปกรณ์และรถดับเพลิงรุดไปยังจุดเกิดเหตุ พบ เฮลิคอปเตอร์ สภาพแตกละเอียดกระจัดกระจายในพื้นที่ท้องนา มีไฟลุกท่วม
เบื้องต้นมีรายงานว่าพบเสียชีวิต 3 ราย โดยเครื่องบินลำดังกล่าวได้รับรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ยกตัวออกจากสนามบินฝึกบิน จ.สระบุรี และ ขอผ่านเส้นทางขอนแก่น เท่านั้น ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยรายละเอียดต่างๆนั้น กรมท่าอากาศยานจะส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่อีกครั้ง คาดสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเกิดจากทัศนวิสัยไม่ดี ในจากพื้นที่จังหวัดขอนแก่น มีเมฆปกคลุมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และฝนตกตลอดเวลา
สำหรับผู้เสียชีวิต มี นายเสกสรร วันนา นักบิน, พ.ต.อ.สินสมุทร สินเพทา ผู้ช่วยนักบิน, นายสมเนา น้อยสกุล ผู้โดยสาร และ นายรณกิจ เพชรนิล ผู้โดยสาร นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เฮลิคอปเตอร์ ยกตัวมาทุ่งทานตะวัน จังหวัดสระบุรี ขอบินผ่านเข้าในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อไปรายงานข่าวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ประกอบกับสภาพอากาศฝนตกตลอดทั้งวัน และเครื่องบินวนตามชาวบ้านเห็นจากนั้นก็ร่วงลงกระแทกพื้นนา เสียงระเบิดดังติดต่อกัน 2 ครั้งซึ่งขณะอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์อีกครั้ง จากการตรวจสอบพบว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นอากาศยานของ บริษัท SFS เอวิเอชั่น จำกัด ที่ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้ทำการเช่าเพื่อทำข่าว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1ุุ6-30 กันยายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558