ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
เที่ยวไทเป เพลินใจสบายกระเป๋า
22 ก.ค. 2561

              ไทเปคือเกาะเล็กที่ประเทศใต้หวันและถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกันดี เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ทุกคนจะต้องมาก่อนจะไปเมืองอื่น เพราะมีทั้งคมนาคมที่ง่ายต่อการเดินทาง แถมยังมีจุดเด่นด้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ประเทศไทยเลยทีเดียว ประกอบกับทางประเทศไทยทำให้ถูกยกเว้นวีซ่าจึงทำให้ไทเปเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสความบันเทิงที่ไร้ขอบเขต

              นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า ไทเปถือเป็นเมืองที่คนไทยชื่นชอบเป็นอันดับต้นๆ โดยสามารถดูได้จากยอดการสืบค้นข้อมูลท่องเที่ยวเเละจำนวนผู้โดยสารที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากไทเปเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ครบเครื่อง ขึ้นชื่อทั้งด้านอาหาร การช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ในราคาที่คุ้มค่า เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทั้งวัยรุ่น กลุ่มเพื่อน คู่รักเเละครอบครัว ยิ่งการที่มีนโยบายการยกเว้นวีซ่าสำหรับชาวไทยเข้าเมืองไทเป ยิ่งกระตุ้นให้การท่องเที่ยวคึกคักมากต่อเนื่อง เพราะเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกยิ่งขึ้น และทำให้เพิ่มกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางซ้ำได้อย่างดี

             “ไทเป เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ และปัจจัยเอื้อต่อการท่องเที่ยวสำหรับคนไทยมาก โดยเฉพาะความคุ้มค่าที่เป็นปัจจัยหลักของเทรนด์การท่องเที่ยวปัจจุบัน รวมทั้งไฮไลต์การท่องเที่ยวไทเปก็ไม่เเพ้ใคร มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งการช้อปปิ้งสุดคุ้มทั้งกลางวันเเละกลางคืน เยี่ยมชมตึกไทเป 101 ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คเเละเคยเป็นตึกสูงสุดในโลก สัมผัสประวัติศาสตร์วัฒนธรรม เช่น อนุสรณ์สถานเจียงไคเชค ชมวัตถุโบราณล่ำค่าที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง หรือชมธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซัน น้ำพุร้อนเป่ยโถว อาหารการกินที่ถูกปาก โดยเฉพาะชานมไข่มุกเเบบต้นตำรับ ซึ่งการที่เราเปิดบินตรงเชียงใหม่-ไทเปครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสใหม่ที่น่าสนใจในการที่จะพาคนเชียงใหม่สัมผัสเสน่ห์ไทเปได้ง่ายขึ้น ในขณะที่อีกมุมก็เป็นการเปิดตลาดในการท่องเที่ยวที่ประเทศไทย บินตรงมาที่เชียงใหม่ได้เลย ไม่ต้องต่อเครื่องที่กรุงเทพ ซึ่งด้วยศักยภาพทั้ง2เมือง เราก็มั่นใจว่าเส้นทางใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีในเวลาอันรวดเร็ว” นายสันติสุข กล่าว

             ทั้งนี้ ด้านแผนการสนับสนุนท่องเที่ยวเเละเดินทางที่เชียงใหม่ สายการบินแอร์เอเชียในฐานะที่เปิดฐานปฏิบัติการบินที่นี่ มีเครือข่ายบินครอบคลุมทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็ว เราจึงตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ๆ ที่หลากหลายมาท่องเที่ยวใช้จ่ายที่เชียงใหม่มากขึ้น โดยตั้งเเต่ต้นปีเราได้เปิดเส้นทางใหม่ระหว่างประเทศคือ เชียงใหม่-ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เเละล่าสุด เชียงใหม่-ไทเป เพิ่มเติม โดยใช้ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ดึงคนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

              สำหรับการเปิดเส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่-ไทเป ครั้งนี้ของแอร์เอเชีย ได้จัดโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 1,590 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2561 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2562 ผ่าน www.airasia.com และช่องทางอื่นๆ ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชียมีเส้นทางบินออกจากฐานปฏิบัติการบิน (ฮับ) เชียงใหม่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวม 13 เส้นทางบิน (ไม่รวมเส้นทางไทเป) แบ่งเป็นเส้นทางระหว่างประเทศ 6 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่-มาเก๊า เชียงใหม่-ฮ่องกง เชียงใหม่-ฉางซา เชียงใหม่-หางโจว เชียงใหม่-กัวลาลัมเปอร์ (AK) และเชียงใหม่-ย่างกุ้ง

              ขณะที่เส้นทางบินภายในประเทศรวม 8 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่-อุดรธานี เชียงใหม่-ขอนแก่น เชียงใหม่-พัทยา (อู่ตะเภา)เชียงใหม่ – สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่-กระบี่ เชียงใหม่-หาดใหญ่ เชียงใหม่-ภูเก็ต และ เชียงใหม่-กรุงเทพฯ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 เมษายน 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558