ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สื่อสาร - คมนาคม ย้อนกลับ
SVL Group ขอความสนับสนุน โครงการ Ro – Pax Ferry ท่าเรือแหลมฉบัง – ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์
06 ก.ย. 2561

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้คณะผู้บริหาร SVL Group เข้าพบและร่วมหารือเกี่ยวกับการขอความสนับสนุน โครงการ Ro – Pax Ferry ท่าเรือแหลมฉบัง – ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ เพื่อการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และโครงการ Smart Truck Terminal เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 ณ กระทรวงคมนาคม โดยมี นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม ผู้แทนกรมการขนส่งทางบก กรมทางหลวง กรมเจ้าท่า สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร และการท่าเรือแห่งประเทศไทย ร่วมการหารือ

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ศึกษาโครงการ Ro – Pax Ferry ท่าเรือแหลมฉบัง – ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ ว่าจะเกิดประโยชน์อย่างไร และได้แนะนำให้ SVL Group ใช้รถไฟทางคู่ที่กระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อขนส่งสินค้าแทนการขนส่งสินค้าทางถนน และให้ SVL Group ประสานงานกับกรมทางหลวง เพื่อจัดทำโครงการ Smart Truck Terminal ใกล้บริเวณจุดพักรถบรรทุกของกรมทางหลวง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1ุุ6-30 กันยายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558