ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สื่อสาร - คมนาคม ย้อนกลับ
SVL Group ขอความสนับสนุน โครงการ Ro – Pax Ferry ท่าเรือแหลมฉบัง – ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์
06 ก.ย. 2561

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้คณะผู้บริหาร SVL Group เข้าพบและร่วมหารือเกี่ยวกับการขอความสนับสนุน โครงการ Ro – Pax Ferry ท่าเรือแหลมฉบัง – ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ เพื่อการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และโครงการ Smart Truck Terminal เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 ณ กระทรวงคมนาคม โดยมี นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม ผู้แทนกรมการขนส่งทางบก กรมทางหลวง กรมเจ้าท่า สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร และการท่าเรือแห่งประเทศไทย ร่วมการหารือ

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ศึกษาโครงการ Ro – Pax Ferry ท่าเรือแหลมฉบัง – ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ ว่าจะเกิดประโยชน์อย่างไร และได้แนะนำให้ SVL Group ใช้รถไฟทางคู่ที่กระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อขนส่งสินค้าแทนการขนส่งสินค้าทางถนน และให้ SVL Group ประสานงานกับกรมทางหลวง เพื่อจัดทำโครงการ Smart Truck Terminal ใกล้บริเวณจุดพักรถบรรทุกของกรมทางหลวง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558