ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
พล.อ.ประวิตร ถามทักษิณใครทำบ้านเมืองวุ่นวาย
19 ก.ย. 2561

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ คสช. ปลดล็อกการเมือง โดยย้ำว่า การจะปลดล็อกทางการเมืองต้องรอให้ครบ 90 วันตามที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มีผลบังคับใช้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้คลายล็อก ทางการเมืองในหลายเรื่อง ยกเว้นเพียงการหาเสียงทุกช่องทาง โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้ กกต. จะเป็นฝ่ายตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย หากพบมีผู้ฝ่าฝืน รวมถึงกลุ่มการเมืองที่ คสช. และ กกต. จะจับตาการเคลื่อนไหวด้วย พร้อมเตือนกำลังพลห้ามใส่เครื่องแบบ เดินตามนักการเมืองเด็ดขาด

ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กรำลึก 12 ปี เหตุรัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 นั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามใครเป็นคนทำรัฐประหาร บ้านเมืองยุ่งเพราะใคร พวกเราไม่ได้เกี่ยว ส่วนเนื้อหาที่นายทักษิณออกมาระบุว่า อยากให้บ้านเมืองสงบและพร้อมที่จะปรองดองนั้น อยากให้นายทักษิณ เอาเรื่องกฎหมายที่ตนเองกระทำความผิดไว้และกลับมาดำเนินการก่อน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558