ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
“อภิสิทธิ์" มั่นใจเสียงหนุนชิงหัวหน้าพรรค
08 ต.ค. 2561

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า บรรยากาศการลงสมัครหัวหน้าพรรค วันนี้แสดงให้เห็นถึงความตื่นตัวที่ทุกคนเป็นเจ้าของพรรค และส่วนตัวจะไม่มีกลุ่มผู้สนับสนุน เหมือนกับกลุ่มเพื่อนนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่มเพื่อนนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะว่าตนเองเป็นตัวแทนของพรรคการเมือง ดังนั้น จึงไม่มีการแบ่งแยก และไม่พูดจาไปพาดพิงบุคคลอื่น เพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน โดยขอเน้นนโยบาย “มุ่งมั่นในอุดมการณ์และพัฒนาประเทศ” ส่วนกรณีที่ผู้สมัครสมาชิกบางคนออกมายืนยันว่า ตนเองจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนเองมั่นใจว่า มีสมาชิกสนับสนุนตนเองไม่น้อย และจากนี้จะเดินหน้าพบปะกับสมาชิกพรรคให้มากที่สุด ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า ตนเองไม่หวั่นไหวกับกระแสข่าวที่ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ไม่ยอมรับตัวเอง เพราะจากการลงพื้นที่เมื่อวานนี้ ก็เห็นได้ชัดว่า มีสมาชิกมาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ขอดำเนินการพรรคเป็นทางเลือกหลักให้กับประชาชน พร้อมขอประชาชนสนับสนุนให้เป็นรัฐบาล แต่หากมีความจำเป็นต้องร่วมกับพรรคการเมืองอื่น เพื่อจัดตั้งรัฐบาล จะจับมือกับพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์เดียวกัน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558