ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
PTG ดึงเทคโนโลยีเข้ามาใช้ภายในปั้ม หวังยกระดับการบริการที่สะดวกรวดเร็ว
18 ต.ค. 2561

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทได้นำเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยคนไทยเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการของสถานีบริการ พีที ให้มีความสะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

“นอกจากเทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยในเรื่องของการเพิ่มความสะดวก และรวดเร็วในการให้บริการแล้ว เทคโนโลยีนี้ยังสามารถต่อยอดด้วยการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และแปลผล เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอีกด้วย โดย PTG ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างกระบวนการจัดการที่ดี และตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า” นายพิทักษ์ กล่าว

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้ PTG เข้าร่วมลงทุนกับนายวุฒิชัย ปรีพุทธรัตน์ โดยมีการจัดตั้งบริษัท อินโนลิเจนท์ ออโตเมชั่น จำกัด (INA) ซึ่งมีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 5.50 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 55,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ซึ่ง PTG จะถือหุ้นใน INA จำนวน 33,000 หุ้น หรือคิดเป็น 60% ของทุนจดทะเบียนของ INA โดยการลงทุนดังกล่าวใช้เงินลงทุนทั้งหมด 3.30 ล้านบาท และหลังจากการเข้าร่วมลงทุน INA จะมีสถานะเป็นบริษัทย่อยของ PTG

ขณะที่การเข้าร่วมลงทุนใน INA  เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาอุปกรณ์ในการสื่อสารข้อมูลภายในสถานีบริการ พีที รวมทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ เพื่อสามารถสร้างความพึงพอใจในสินค้าและการบริการให้กับลูกค้าได้อย่างสม่ำเสมอ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 17 - 31 มีนาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558