ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
คุณหญิงกัลยา ทวงเงินคนจนจากรัฐบาล จวกทำไม่เป็นหรือไม่ใส่ใจเยียวยากันแน่
19 ต.ค. 2561

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าจากการที่ได้ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรืออีสานบ่อยๆ ได้รับการท้วงติงร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าประชาชนยังไม่ลืมเรื่องที่เงินคนจนถูกโกงโดยข้าราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์โดยเฉพาะหลักฐานแน่นขนาดที่คนทำผิดเป็นข้าราชการระดับสูงแต่หนีปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย เรื่องผ่านมาแล้วหลายเดือนแต่รัฐบาลก็ยังไม่นำพายังนิ่งเฉยอยู่ โดยกรณีนี้คนจนถูกโกงแต่รัฐบาลทิ้งคนจนซึ่งเป็นเรื่องไม่ควรเกิดขึ้น เงินเหล่านั้นเป็นสิทธิ์ของคนจนและสวัสดิการที่เขาได้รับและเป็นภาษีประชาชนที่นำออกไปใช้แล้วเมื่อมีคนนำเอาของเขาไปโดยเป็นความบกพร่องของรัฐเช่นกันเพราะคนโกงเป็นบุคคลของรัฐ รัฐต้องหาทางเยียวยาประชาชนอย่าทิ้งประชาชนให้ทุกข์ซ้อน 

"รัฐบาลไม่สนใจจะหามาตรการเยียวยาเลย จึงอยากขอเรียกร้องให้รัฐบาลใช้เวลาที่เหลือนี้หาคำตอบให้กับประชาชนและหาวิธีแก้ไขให้กับประชาชนเพราะรัฐบาลสามารถใช้อำนาจและหน้าที่แก้ปัญหาได้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องคิดหาวิธีเยียวยาไม่ใช่นิ่งเฉยให้เรื่องเงียบหายไปเช่นนี้ ยังแปลกใจอยู่ว่าไม่ใส่ใจหรือว่าทำไม่เป็นกันแน่" คุณหญิงกัลยากล่าว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 17 - 31 มีนาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558