ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
คุณหญิงกัลยา ทวงเงินคนจนจากรัฐบาล จวกทำไม่เป็นหรือไม่ใส่ใจเยียวยากันแน่
19 ต.ค. 2561

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าจากการที่ได้ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรืออีสานบ่อยๆ ได้รับการท้วงติงร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าประชาชนยังไม่ลืมเรื่องที่เงินคนจนถูกโกงโดยข้าราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์โดยเฉพาะหลักฐานแน่นขนาดที่คนทำผิดเป็นข้าราชการระดับสูงแต่หนีปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย เรื่องผ่านมาแล้วหลายเดือนแต่รัฐบาลก็ยังไม่นำพายังนิ่งเฉยอยู่ โดยกรณีนี้คนจนถูกโกงแต่รัฐบาลทิ้งคนจนซึ่งเป็นเรื่องไม่ควรเกิดขึ้น เงินเหล่านั้นเป็นสิทธิ์ของคนจนและสวัสดิการที่เขาได้รับและเป็นภาษีประชาชนที่นำออกไปใช้แล้วเมื่อมีคนนำเอาของเขาไปโดยเป็นความบกพร่องของรัฐเช่นกันเพราะคนโกงเป็นบุคคลของรัฐ รัฐต้องหาทางเยียวยาประชาชนอย่าทิ้งประชาชนให้ทุกข์ซ้อน 

"รัฐบาลไม่สนใจจะหามาตรการเยียวยาเลย จึงอยากขอเรียกร้องให้รัฐบาลใช้เวลาที่เหลือนี้หาคำตอบให้กับประชาชนและหาวิธีแก้ไขให้กับประชาชนเพราะรัฐบาลสามารถใช้อำนาจและหน้าที่แก้ปัญหาได้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องคิดหาวิธีเยียวยาไม่ใช่นิ่งเฉยให้เรื่องเงียบหายไปเช่นนี้ ยังแปลกใจอยู่ว่าไม่ใส่ใจหรือว่าทำไม่เป็นกันแน่" คุณหญิงกัลยากล่าว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558