ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
รองโฆษก ปชป. เผยพรรคฯ เตรียมจัดประชุมใหญ่ เลือกหัวหน้าพรรค 11 พ.ย.
30 ต.ค. 2561

นายราเมศ รัตนะเชวง ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงงว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทำหนังสือเชิญประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 2 พ.ศ.2561 ในวันที่ 11 พ.ย. นี้ เพื่อลงมติเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ตามข้อบังคับพรรค และเลือกกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 11 คน   ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ โดยองค์ประชุมจะมีประมาณ 302 คน ประกอบด้วยอดีต ส.ส.ชุดที่ผ่านมา และชุดก่อนหน้า ที่ยังคงเป็นสมาชิกพรรค ตัวแทนสภาท้องถิ่นที่พรรคส่งลงสมัครรับเลือกตั้ง รวมถึงอดีตประธานสาขา โดยน้ำหนักของคะแนนอดีตส.ส.ชุดที่ผ่านมาร้อยละ 70 อดีตส.ส.ก่อนหน้านี้ที่ยังเป็นสมาชิกพรรค ประธานสาขา และโหวตเตอร์อื่นเหลือร้อยละ 30  ตามเกณฑ์เดิม ไม่ใช่ 1 เสียง 1 คะแนนตามที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครเข้ารับการหยั่งเสียงเคยเสนอไว้ 

ทั้งนี้เชื่อว่าการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งในข้อบังคับพรรคระบุไว้ว่าการเลือกหัวหน้าพรรคต้องเลือกจากที่ประชุมใหญ่ โดยให้คำนึงถึงผลการหยั่งเสียงที่สมาชิกพรรคได้เลือก ส่วนจะมีบุคคลใดถอนตัวหรือไม่นั้น ขณะนี้มีการแสดงเจตจำนงกันไว้บ้างแล้ว หากได้รับผลการหยั่งเสียงจากสมาชิกทั่วประเทศเป็นที่ 2 และ 3 อาจจะมีการถอนตัว แต่ต้องยอมรับว่าสมาชิกมีอิสระในการลงคะแนน และสุดท้ายผลการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคจะต้องเป็นไปตามที่ประชุมใหญ่

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558