ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
กรรมการหยั่งเสียงแถลงภาพรวมลงคะแนนภาคใต้-อีสาน ราบรื่น ขณะที่แอพพลิเคชั่นระบบ ios ยังใช้ไม่ได้
05 พ.ย. 2561

นายชุมพล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ กกต.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงความคืบหน้าในการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเปิดให้สมาชิกพรรคลงคะแนนหยั่งเสียงผ่านหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้และภาคอีสานเป็นวันแรก ว่า การลงคะแนนตั้งแต่ช่วง 08.00 น. ที่ผ่านมา มีปัญหาเล็กน้อยในช่วงแรกประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง แต่จากนั้นก็สามารถใช้สิทธิลงคะแนนได้ตามปกติ แต่มีสมาชิกมาที่หน่วยเลือกตั้งพร้อมกันจำนวนมากทำให้ล่าช้า จึงประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกลงคะแนนผ่านระบบแอนดรอยด์ที่สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นได้ถึงเวอร์ชั่น 5 แล้ว จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา และเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาแล้ว โดยตนขออย่าเกิดปัญหาอีก

ทางด้าน นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ เลขา กกต.พรรค กล่าวว่า ปัญหาที่ทำให้เกิดการสะดุดในช่วงต้นเพราะจราจรติดขัด มีการใช้สิทธิมาก แต่ได้แก้ไขแล้ว ซึ่งระบบที่มีปัญหาเช่น เรื่อง wifi ก็แก้ปัญหาได้ ส่วนระบบ ios ยังต้องรอการตอบรับจากทางบริษัทก่อน สำหรับระบบแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5-6 จะลงคะแนนได้จนถึงเที่ยงคืนของวันนี้

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 เมษายน 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558