ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
อภิสิทธิ์ ลงพื้นที่เยี่ยม ปชช.ประสบภัย ปาบึก
09 ม.ค. 2562

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราชลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวตำบลเสาธง อำเภอร่อนพิบูลย์ รับฟังปัญหาและความเสียหายจากพายุโซนร้อนปาบึก พบว่า มีบ้านเรือนเสียหายทั้งหมดกว่า 600 หลัง เสียหายทั้งหลัง 4 หลัง

นายอภิสิทธิ์ ได้เข้าเยี่ยมบ้านของยายสงบ เงินพรม ซึ่งได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลเสาธง ได้เข้ามาสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือเยียวยา เบื้องต้นคาดความเสียหาย ประมาณ 30,000 บาท

หลังจากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน บ้านไสเงาะ ต. หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเขารามโรม ดินถล่มพัดบ้านพัง สะพาน ถนน ชำรุด ได้รับความเสียหาย  ก่อนจะเดินทางไป ต. ขุนทะเล อ. ลานสกา ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่า พายุปาบึก ซัดพังทลายได้รับความเสียหายเช่นกัน

โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ถือว่า ได้เดินทางมาให้กำลังใจประชาชนเป็นครั้งที่ 2 หลังเกิดพายุโซนร้อน เพราะยังมีหลายจุดได้รับความเสียหาย ที่ไม่ใช่แค่พื้นที่ติดชายทะเล พร้อมฝากอดีต ส.ส.ในพื้นที่เป็นฝ่ายช่วยประสานงานร่วมกับท้องถิ่นและรัฐบาล

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
เศรษฐกิจกับมุมมอง CEO ดูทั้งหมด
09 ก.พ. 2560
รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงยุติธรรม ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 บริษัท Bio-Rad ยอมรับข้อเสนอจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจะได้ไม่ต้องรัฐโทษทางอาญาและแพ่ง ในคดีจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558