ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
แอร์เอเชียเปิดเส้นทางสู่อินเดีย เริ่มต้นแค่ 1,990 บาท
28 ก.พ. 2562

แอร์เอเชียเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ เชื่อมไทย-อินเดีย บินตรง "กรุงเทพฯ-วิชาคาปัทนัม" 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เที่ยวบินออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) เริ่มบินตั้งแต่ 7 ธ.ค. 2561 และ "กรุงเทพฯ- ภูวเนศวร" 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เที่ยวบินออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์) เริ่มบินตั้งแต่ 6 ธ.ค. 2561 เป็นต้นไป

ตั้งเป้าขยายสัดส่วนกลุ่มผู้โดยสารอินเดีย บินช้อปสบายดึงรายได้เข้าไทย พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จองได้เลยตั้งแต่ 8 – 21 ต.ค. 2561 บินตรงสู่วิชาคาปัทนัม เริ่มต้นที่ 1,990 บาทต่อเที่ยว เพื่อเดินทางตั้งแต่ 7 ธ.ค. 2561- 30 มี.ค. 2562 และภูวเนศวร ราคา 1,890 บาทต่อเที่ยว จองได้เลยตั้งแต่ 10 – 21 ต.ค. 2561 เพื่อเดินทางตั้งแต่ 6 ธ.ค. 2561- 30 มี.ค. 2562

          นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ในครึ่งปีหลัง 2561 แอร์เอเชียวางแผนในการบุกตลาดประเทศอินเดียอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพการเติบโตที่ดี โดยยอดนักท่องเที่ยวอินเดียอยู่ในลำดับที่ 6 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย และมีปริมาณการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวที่สูง เพราะประเทศไทยมีรูปแบบการท่องเที่ยวที่สามารถตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ ช้อปปิ้ง กิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมทั้งบริการภาคโรงแรมและสปา โดยเราจึงเชื่อว่าการเปิด 2 เส้นทางบินใหม่นี้จะเป็นโอกาสสำคัญในการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศได้อย่างดี

          สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ยังถือเป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ที่ประเทศอินเดีย โดย "วิชาคาปัทนัม" นับเป็นเมืองท่า (port city) หรือเมืองทางการค้าเมืองหนึ่งที่สำคัญของอินเดีย ที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นที่น่าจับตามอง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับโลกด้านการลงทุนในอุตสาหกรรมยา แร่ ตลอดจนอุตสาหกรรมหนักต่างๆ ในขณะที่ "ภูวเนศวร" ทีสถานะเป็นเมืองหลวงของรัฐโอริสสา มีจุดเด่นในเรื่องของโบราณสถานต่างๆที่ปรากฎอยู่ในพุทธประวัติ นับเป็นอีกเส้นทางที่น่าสนใจสำหรับพุทธศาสนิกชน ตลอดจนใครที่มีความชื่นชอบเรื่องราวแนวประวัติศาสตร์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น City of Temple ในขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่มีการลงทุนในเรื่องของกิจการโทรคมนาคม และเทคโนโลยีต่างๆ เป็นอย่างมาก

          ทั้งนี้ ปัจจุบันไทยแอร์เอเชีย บินตรงจากอินเดียสู่กรุงเทพฯ ประเทศไทย รวม 5 เส้นทางคือ เชนไน บังกาลอร์ โกลกาตา ชัยปุระ และโกชิ โดยมีสัดส่วนผู้โดยสารในทุกเส้นทางส่วนใหญ่จะเป็นชาวอินเดีย ประมาณ 80-90% และมีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 87 จึงถือว่าอินเดียเป็นตลาดที่แข็งแกร่งและพร้อมเติบโต ซึ่งชาวอินเดียให้การตอบรับที่ดีกับสายการบินแอร์เอเชียตลอดมา

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 มิ.ย. 2563
ในโลกสมัยใหม่ที่วิทยาการก้าวล้ำและพัฒนาขึ้นไปอย่างมาหยุดยั้ง หรือที่กำลังกล่าวกันว่า โลกกำลังเข้าสู้ยุตดิจิทัล หรืออะไรๆ ก็อัตโนมัติไปหมด ประเทศไทยเราเองก็เช่นเดียวกัน มีการขยับขยาย ปรับปรุง ปรับรูปแบบ เพื่อรองรับกับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วที...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558