ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
“อัศวิน ขวัญเมือง” ผู้ว่าฯ กทม. แจงเอกชนขอให้ กทม.รื้อ “ทางเท้ากระเบื้อง” ย่านนานา หวั่นประชาชนลื่นล้ม
30 เม.ย. 2562

เมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ศาลาว่าการ กทม. 2 (ดินแดง) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณีจากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ “กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า” ตั้งคำถามถึงการทำงานของ กทม.ที่ดำเนินการรื้อทำลายทางเท้าที่ดีและแข็งแรง บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านนานา เขตคลองเตย

กระทั่งต่อมาเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า พื้นที่ทางเท้าเป็นของเอกชน ซึ่งผู้ประกอบการได้แจ้งต่อ กทม. ให้ดำเนินการทุบทิ้งทางเท้าเพื่อปรับปรุงใหม่ เนื่องจากทางเท้าดังกล่าวเป็นกระเบื้องขณะเกิดฝนตกทางเท้ามักจะลื่น เกรงว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาบนทางเท้าได้รับอุบัติเหตุหรืออันตราย
“อย่างไรก็ตาม ผมได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงรายละเอียดและข้อเท็จจริงแล้ว และจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558