ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจชุมชน ย้อนกลับ
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจับมือพันธมิตร จัดงานอาหารระดับโลก “THAIFEX – World of Food ASIA 2019”
10 พ.ค. 2562

           กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จับมือ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ประเทศเยอรมนีเดินเครื่องประชุมงานแสดงสินค้าอาหาร หรือ THAIFEX – World of Food Asia ชูสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก เชิญตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลกกว่า 2,700 บริษัท 5,800 คูหา บนพื้นที่จัดงานที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 1 แสนตารางเมตร เริ่มงานระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

           นายวิทยากร มณีเนตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประธานในที่ประชุมกล่าวว่า งาน THAIFEX – World of Food ASIA 2019 เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการจาก  ทั่วโลก ได้มาเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มของไทยและภูมิภาคต่างๆ กว่า 40 ประเทศ อาทิ เอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป สหรัฐอเมริกา ลาตินอเมริกา แอฟริกา ซึ่งพร้อมใจกันมาจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 2,700 บริษัท งานนี้จึงนับเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในเอเชีย โดยคาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท และเป็นงานสำคัญประจำปีที่ผู้ประกอบการจากนานาประเทศต่างรอคอยและไม่พลาดที่จะมาชมงาน

            นายวิทยากร ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงความคืบหน้าในการจัดงานว่า “ผู้จัดงานทั้ง 3 ฝ่าย คือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่” รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ อาทิ อิมแพ็ค  เมืองทองธานีซึ่งดูแลสถานที่จัดงาน ได้มีการประชุมร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมในเรื่องการบริหารพื้นที่จัดงาน อำนวยความสะดวกในการลงทะเบียน การจัดนิทรรศการและการจัดแสดงสินค้าไฮไลต์ กิจกรรมภายในงาน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและที่จอดรถที่จัดสรรไว้อย่างเพียงพอ ทั้งนี้เพื่อต้อนรับผู้ประกอบการในวงการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลกเพื่อเจรจาธุรกิจ และอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ส่งออกและผู้สนใจ เข้าชมงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2019 ณ IMPACT Challenger Hall1-3 และ IMPACT EXHIBITION Hall 5-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 28–31 พฤษภาคม2562 เวลา 10.00 – 18.00 น. เป็นวันสำหรับเจรจาธุรกิจเท่านั้น ส่วนวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นวันเจรจาธุรกิจและจำหน่ายปลีก

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558