ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
แพทย์ศิริราช แถลงอาการป่วยน้ำตาล ก่อนจากอย่างละเอียด
14 มิ.ย. 2562

   จากกรณีของ ที่ นางสาว บุตรศรัณย์ ทองทิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ดาราสาวชื่อดัง มีอาการเลือดออกจากปากจมูกและกระเพาะอาหารเป็นจำนวนมากก่อนจะหมดสติ และถูกปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้งก่อนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

   ทั้งนี้ผู้ใช้ facebook ที่ชื่อว่าฮีโร่เก่าญี่ปุ่น ซึ่งเป็น facebook ของนายวิโรจน์ ทองชิว บิดาของน้องน้ำตาล ได้โพสต์ข้อความว่า "ลูกน้ำตาลบุตรศรัณย์ทองชิวจากไปแล้วอย่างสงบและสวยงาม  2 นาฬิกา 17 นาทีขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใย สงสารลูกจับใจ หมวดรัน นำ้ตาล เดอะสตาร์" โดยภายหลังจาก facebook ดังกล่าวถูกโพสต์ออกมาก็มี เหล่าบรรดาแฟนคลับและผู้ที่ติดตามอาการของน้องน้ำตาลเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราช ยังไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณห้อง ICU ของโรงพยาบาลและรอการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยบรรยากาศตอนนี้เป็นไปอย่างสงบ บริเวณหน้าห้อง ICU มีเพื่อนๆและ เพชร นภพล จันทร์วิทัน แฟนหนุ่มของน้ำตาล ซึ่งนั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องไอซียูทั้งคืนอย่างใกล้ชิด ด้านมารดาของน้ำตาลและพี่สาวได้เดินทางมาถึงที่โรงพยาบาลแล้วในขณะนี้

ล่าสุดทางทีมแพทย์ รพ.ศิริราช นำโดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ ได้ออกมาแถลงข่าวการเสียชีวิตของน้องน้ำตาล พร้อมครอบครัว ณ รพ. ศิริราชซึ่งทางครอบครัวรู้สึกเสียใจและไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้ โดยแพทย์ผู้รักษาเผยว่าตลอดวันของเมื่อวาน ชีพจรปกติดี แต่สิ่งที่บอกไว้ 2 อย่างที่กังวล คือเลือดออกตับ และสมองบวม ซึ่งถ้าหากเกิดเลือดไม่สามารถไปดลี้ยงสมองไม่เพียงพอจะทำให้สมองค่อยๆบวม หากเลือดเลี้ยงพอสมองก็จะค่อยๆยุบลง ประเด็นคือว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นตอน 20.00 ความดันเริ่มตกลง อาการเริ่มแย่ลง ซึ่งสมองบวมแต่ศีรษะไม่ได้ขยายขึ้น จนทำให้สมองเคลื่อนลง จนกระทั่งคุณน้ำตาลก็ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 ของวันที่ 14 มิ.ย 62 ที่ผ่านมา

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ตามแผนคือ รอให้ทุกอย่างคงที่ ผ่านช่วงสมองบวม จะมีการสืบค้นสาเหตุการเสียชีวิตต่อได้ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะทำเช่นนั้น ทำให้ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเลือดออก การส่องกล้องต่างๆ ก็ต้องใช้เวลาที่ผลจะออกมา

 

Credit : ไปรยา เปลี่ยนสมัย Tnews  

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 พฤษภาคม 2562
ปักหมุด แวดวงตำรวจไทย ดูทั้งหมด
19 มี.ค. 2562
เสนา 4.0 / 1958 รับหน้าที่เคาะฆ้อง ร้องป่าว...เมื่อก้าวเข้าสู่ปีหมูทองเพียงไม่นานความวุ่นวายในแวดวงตำรวจก็เริ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...ตามสุภาษิตที่ว่า“อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด”...เมื่อราชกิจจานุเบกษา วันที่ 27 ม.ค.62 เผยแพร่ประกาศเกี่ยวข้อ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558