ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
"ประชัย CEO TPI" ติงรัฐบาลเดินทางผิด เลิกใช้ถุงพลาสิติกถูก ให้ไปใช้ของแพง
06 ก.ค. 2562

นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ทีพีไอโพลีน จกัด (มหาชน) กล่าวถึงกรณีมีการรณรงค์ งดใช้ถึงพลาสติกว่า รัฐบาลไทยกำลังหลงผิดเชื่อในสิ่งผิดๆที่ผู้ไม่หวังดียัดเยียดผ่าน NGO ทำให้ออกนโยบายผิดๆเช่น ให้ลด ละ การใช้ถุงพลาสิกทั้งพีอีและพีพี ซื่งเป็นถุงที่ถูกที่สุดและหันไปใช้ถุงแพงๆ

‘ความจริงพลาสติกที่เป็นอันตรายคือพีวีชี พลาสติกที่ใช้ทำถุงประเภทพีอีและพีพีไม่มีอันตรายใดๆ ทำไมไม่เลิกห้ามใช้ถุงพีวีซีและหรือผลิตภัณฑ์ ที่ทำจากพีวีซีอย่างที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศเจริญแล้วในเอเซียเขาทำกัน แค่นี้รัฐบาลก็จะช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชนได้โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม’ นายประชัย กล่าวและว่า ขณะเดียวกันคนยากจนที่มีรายได้จากการเก็บขยะก็มีรายได้อยู่ได้โดยรัฐบาลไม่ต้องเสียงบประมาณไปเลี้ยงดูและไม่ต้องเสียงบประมาณไปชดเชยให้กับผู้เลิกใช้ถุงพลาสติก

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 ตุลาคม 2562
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 ต.ค. 2562
“ดังนั้น เราจึงอยากเป็นเมืองท่องเที่ยวพิเศษ โดยไม่ต้องไปเปลี่ยนโครงสร้างอะไรมากมาย แค่มอบอำนาจต่างๆ ที่มีพื้นที่อยู่ในเขตป่าตองให้เป็นอำนาจของนายกเทศมนตรีเมืองป่าตองที่จะได้พิจารณา เพื่อการทำงานที่สะดวก รวดเร็ว และที่สำคัญเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนคนใ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558