ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
กรุงเทพฯ ครองแชมป์จุดหมายปลายทางของโลก
31 ต.ค. 2562

ไอลีน โจว ผู้จัดการประเทศสาขาของบริษัทมาสเตอร์การ์ด ประจำประเทศไทย เป็นผู้ประกาศแถลงการณ์ดังกล่าว โดยเดินทางมาร่วมงานเมื่อวันพฤหัสบดี (17 ตุลาคม) เพื่อแสดงความยินดีต่อพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย

รายงงานฉบับดังกล่าวระบุว่า ดัชนีจัดอันดับเมืองทั้ง 200 เมืองนั้น อ้างอิงผลวิจัยจากหน่วยงานที่ 3 ประกอบกับการวิเคราะห์โดยดูจากจำนวนการมาเยือนของนักท่องเที่ยวนานนาชาติที่พักค้างคืนและยอดใช้จ่ายข้ามพรมแดนของนักท่องเที่ยว

รัฐมนตรีฯ ระบุว่า กรุงเทพฯ ได้เพิ่มสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอีก 4 สถานี เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวพร้อมยืนยันว่า รัฐบาลจะเดินหน้ามาตรการส่งเสริมสุขอนามัยในอาหารริมทางที่ขายในกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ รายงานเบื้องต้นระบุว่า นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีภูเก็ตและพัทยาที่ติดอันดับที่ 14 และ 15 ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวนานาขาติที่พักข้างคืน 9.8 ล้านและ 9.4 ล้านคนตามลำดับ

ขณะที่อันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ต่อจากกรุงเทพฯ ตกเป็นของกรุงปารีสและกรุงลอนดอน โดยเป็น 2 เมืองที่มีสถิติต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 19 ล้านคน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-30 เมษายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 มี.ค. 2563
หากจะกล่าวถึงบทบาทของ เอ็นจีโอ รวมถึงการตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชั่นดังๆ สักคน โดยเอาที่เห็นผลงานเด่นๆ จนเป็นเรื่องเป็นราวให้เห็นทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว เชื่อว่า 1 ในนั้น ต้องมีชื่อของ “รสนา โตสิตระกูล” ติดอันดับอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเธอเป็...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558