ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
Sinochem เลือกไทยเป็นฐานการผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์แห่งแรกในต่างประเทศ
10 มี.ค. 2563

Sinochem International Corporation บริษัทเคมีภัณฑ์ขั้นปลายของจีนที่ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศและจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ (600500.SH) ได้เริ่มต้นการก่อสร้างโรงงานผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดอยุธยา ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตสารเติมแต่งพอลิเมอร์ในต่างประเทศแห่งแรกของบริษัท การเปิดโรงงานแห่งนี้จะช่วยส่งเสริมสถานะความเป็นผู้นำระดับโลกของ Sinochem ในอุตสาหกรรมสารเติมแต่งพอลิเมอร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 

โรงงานแห่งใหม่นี้ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 64,000 ตารางเมตร ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้นราว 290 ล้านหยวน และคาดว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการผลิตได้ในช่วงต่อไปของปีนี้ เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ โรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิตสารป้องกันยางเสื่อม 25,000 ตันต่อปี ซึ่งจะช่วยลดช่องว่างการผลิตสารดังกล่าวในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสามารถจัดส่งสินค้าจากท้องถิ่นป้อนให้กับลูกค้าของบริษัทในภูมิภาคนี้

 

"การก่อสร้างฐานการผลิตในประเทศไทยของ Sinochem นับเป็นหมุดหมายสำคัญในการขยายธุรกิจของบริษัทเข้าสู่อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ขั้นปลาย (fine chemical) ในต่างประเทศนาย Su Fu รองผู้จัดการทั่วไปบริษัทชิโนเค็ม และซีอีโอของ Sennics กล่าว "โรงงานแห่งใหม่จะช่วยปรับปรุงความต่อเนื่องในการจัดส่งสินค้าของบริษัทไปทั่วโลก และในขณะเดียวกัน ยังสร้างโอกาสการจ้างงานเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่นอีกด้วย"

 ธุรกิจสารเติมแต่งพอลิเมอร์เป็นหนึ่งในหกธุรกิจหลักของ Sinochem International และดำเนินงานภายใต้บริษัทย่อย Sennics โดยยอดขายสารเติมแต่งพอลิเมอร์มีมูลค่าคิดเป็น 18% ของมูลค่าการขายผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทในปี 2562

 

Sinochem มีเป้าหมายที่จะสร้างโรงงานผลิตในประเทศไทยให้เป็นโรงงานผลิตอัจฉริยะแห่งอนาคต เพื่อเป็นโรงงานต้นแบบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยประสบการณ์ของบริษัทในด้านการผลิตสีเขียวและเทคโนโลยีสีเขียว โรงงานแห่งใหม่นี้จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงานและยั่งยืน อีกทั้งยังได้มาตรฐานระดับสูงด้านคุณภาพการผลิต การใช้ทรัพยากร การจัดการของเสียและมลพิษ และความปลอดภัยในกระบวนการผลิต 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มิถุนายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 มิ.ย. 2563
ในโลกสมัยใหม่ที่วิทยาการก้าวล้ำและพัฒนาขึ้นไปอย่างมาหยุดยั้ง หรือที่กำลังกล่าวกันว่า โลกกำลังเข้าสู้ยุตดิจิทัล หรืออะไรๆ ก็อัตโนมัติไปหมด ประเทศไทยเราเองก็เช่นเดียวกัน มีการขยับขยาย ปรับปรุง ปรับรูปแบบ เพื่อรองรับกับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วที...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558