ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
สกลนคร อบจ.จับมือกรมหม่อนไหม ติวเข้มกลุ่มเกษตรพัฒนาการปลูกหม่อนส่งโรงงาน
13 ก.ย. 2566

         วันที่ 13 กันยายน 2566ที่สถานที่จัดประชุม ที่ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯสกลนคร ดร.ชูพงศ์ คำจวง นายก อบจ.สกลนคร เป็นประธานเปิดการประชุมแนวทางการส่งเสริมอาชีพปลูกหม่อนเลี้ยงไหมอุตสาหกรรม เพื่อส่งโรงงานโดยนายสิทธิชัย บุญมั่น ผู้อำนวยการศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ สกลนคร กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับ บริษัทจุลไหมไทย จำกัดและกรมหม่อนไหม จัดทำแนวทางการส่งเสริมอาชีพปลูกหม่อนเลี้ยงไหมอุตสาหกรรม เพื่อส่งโรงงาน โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย สภาเกษตรกร smart farmer กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และเกษตรกรผู้สนใจทั่วไป จาก 18 อำเภอ รวม 60 คน โดยบริษัทจุลไหมไทยจะทำการรับซื้อรังไหมจากเกษตรกรในราคาประกันขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 200 บาท ขึ้นอยู่กับเปอร์เซนต์เปลือกรังโดยจะดำเนินการในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เป็นพื้นที่นำร่องโครงการ 

          ดร.ชูพงศ์ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดี ที่บริษัทจุลไหมไทย เข้ามาเพื่อส่งเสริมอาชีพการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ให้กับเกษตรกรผู้สนใจโดยมุ่งเน้นในการผลิตไหมอุตสาหกรรมเพื่อส่งโรงงาน  โดยมีตลาดรองรับ คือบริษัทจุลไหมไทยจำกัด และศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯสกลนคร ต่อไปเกษตรกรไม่ต้องสาวไหมและขั้นตอน อื่นๆเอง เพราะทางบริษัทจะรับซื้อรังไหมในราคาประกัน จึงขอเชิญชวนให้เกษตรกรปลูกหม่อนเลี้ยงไหมกันมากขึ้น มีอนาคตดีแน่นอน

 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...