ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำ จ.กาญจนบุรี จัดพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม
16 ก.ย. 2566

       วันที่ 15 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาการเปรียญ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม พระอารามหลวง ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี  ร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานจุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย พร้อมเปิดกรวยดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ,และพระบรมฉายาลักษณ์คุณพุ่ม เจนเซ่น  พร้อมด้วย นายรณภพ เวียงศรีมา, นายศักรินทร์ ทุมเสน ,นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี,นางสาวกิตติยา จึงรุ่งเจริญกิจ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จรายุทธ ประทีปวรากาญจน์  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ,หัวหน้าส่วนราชการ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธี 

        โดยมีนายเกริกเกียรติ อินเกตุ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 45 ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงาน    สืบเนื่องจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนา พรรณวดี ได้ทรงมีพระกรุณาธิคุณ ประทานทุนมูลนิธิคุณพุ่มเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนพิการให้ตรงตามความจำเป็นเฉพาะบุคคล จำนวน 10,633 ทุน มูลค่าทุนละ 5,000 บาท ให้กับศูนย์การศึกษาพิเศษ เพื่อให้ศูนย์การศึกษาพิเศษดำเนินการพิจารณาจัดสรรทุนการศึกษาให้กับเด็กพิเศษในจังหวัด 

        ทั้งนี้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรันราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงมีพระกรุณาธิคุณประทานทุนสนับสนุนการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติกและเด็กพิการที่มีฐานะยากจน ซึ่งศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับพิจารณาอนุมัติทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ทั้งหมด 130 ทุนทุนละ 5,000 เป็นเงิน 650,000 บาท เพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษาและพัฒนาศักยภาพของเด็กพิการ โดยการใช้จ่ายทุนที่ได้รับจะมีคณะกรรมการติดตามการใช้จ่าย พร้อมกับรายงานการใช้เงินต่อมูลนิธิคุณพุ่มอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้จ่ายเงินเป็นไปตามพระราชประสงค์ของมูลนิธิคุณพุ่มต่อไป

   /////////////////////////////////////////////////////////////////
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์ - รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด