ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
มาที่เดียวจบครบทั้งสองอย่างร้านลาบส้มตำบริการดูดวงแบบยิปซี
19 ก.ย. 2566

อดีตเซลล์ขายรถยนต์ เจอพิษเศรษฐกิจ ผันตัวเปิดร้านส้มตำรสเด็ด พร้อมนั่งเช็คดวง ลูกค้าแบบชิวๆ

ที่ร้านอาหารอีสาน ลาบ ส้มตำ บ้านมะละกอ กบินทร์บุรี หมู่ที่ 2 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ติดถนน 304 ฉะเชิงเทรา - กบินทร์บุรี ก่อนถึงปั๊ม ปตท.ศุภผลกบินทร์บุรี ประมาณราว 800  เมตร เปิดขายอาหารอีสาน ลาบ ส้มตำ ยำน้ำตก ทั้งตำไทยไข่เค็ม ส้มตำปลาร้านัวๆ ไก่ย่างรสเด็ด ยำเผ็ดจี๊ดจ๊าด รวมๆหลาย 10  เมนู  ในราคาเริ่มต้นที่ 50  บาท เท่านั้น ที่เด็ดกว่าร้านไหนเพราะที่นี่เต้ายังเปิดบริการดูดวงไพ่ยิปซีให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุน ในราคาแค่ค่ายกครู

 คุณปรียาดา ลำดวน  เจ้าของร้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นเซลล์ขายรถมือสอง มาก่อน ด้วยพิษเศรษฐกิจทำให้รถมือสองขายไม่ออก จึงต้องเปลี่ยนอาชีพไปเรียนดูหมอไพ่ยิปซี จากหมอดูชื่อดัง แล้วรับดูดวงจากไพ่ยิปซี มากกว่า 7 ปี ด้วยการที่ส่วนใหญ่ลูกค้านัดดูดวงตามร้านอาหารต่างๆ จึงคิดว่าน่าจะเป็นช่องทางสร้างรายได้อีกทางจึงตัดสินใจเปิดเป็นร้านของตัวเอง ไว้รองรับลูกค้า ที่มาดูดวงกับตน จะได้มานั่งดูดวงไปทานอาหารไปประกอบกับลูกค้าส่วนใหญ่ จะชอบทานอาหารแบบปิ้งย่างหรืออาหารอีสานส้มตำ ยำแซ่บเลยตัดสินใจทำทันที และทั้งนี้ไม่ใช่ว่าจะบริการเฉพาะลูกค้าดูดวงอย่างเดียว คนที่ผ่านไปมาก็สามารถแวะมาทานได้เช่นกัน หากท่านใดผ่านมาเพื่อขึ้นจ.นครราชสีมาสังเกตซ้ายมือก่อนถึงปั๊มน้ำมันจะเห็น ป้ายบ้านมะละกอ กบินทร์บุรีก็ขอชวนเชิญยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความเต็มใจ หรือจะสอบถามก่อนก็ได้ที่หมายเลข 090 – 9546469  ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9  โมงครึ่ง ถึง 1 ทุ่มครึ่ง

ธนปกรณ์  วิศวามิตร / ปราจีนบุรี

081-2863615

 

 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด