ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
น้ำยังทะลักท่วมบ้านเรือนไร่นา อ.เมืองเลย และ ทม.เลย
19 ก.ย. 2566

***เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 กันยายน 66  ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่เทศบาลเมืองเลย และตำบลรอบๆว่า ณ วันนี้ระดับน้ำแม่น้ำเลย ได้ลดลงเล็กน้อย แต่ยังคงเอ่อเข้าท่วมเรือกสวน ไร่นา พื้นที่การเกษตร ชุมชนหมู่บ้าน ร้านค้า ประชาชนจำนวนมาก ได้ขนส่งของไปอยู่ที่สูงและปลอดภัยแล้ว และอีกจำนวนมากอยู่ระหว่างการเตรียมขนย้าย 

***สำหรับพื้นที่ได้รับผลกระทบ นั้น ประกอบด้วย เขตเทศบาลเมืองเลย ชุมชนตลาดเทศบาลเมืองเลย ชุมชนบ้านใหม่ ชุมชนบ้านติ้ว ชุมชนกกม่วงชี รวมทั้งพื้นที่รอบนอกที่ติดกับแม้น้ำเลยคือ บ้านก้างปลา บ้านนาบอน ต.ชัยพฤกษ์ ต.นาอาน ต.นาโป่ง  อ.เมืองเลย รวมแล้วบ้านเรือนถูกน้ำท่วมกว่า 60 หลัง และถนน ตรอก ซอยและจำนวนมากถูกตัดขาดการสัญจรไม่ได้  ระดับน้ำวันนี้ยังทรงตัว แต่หากฝนตกหนักบริเวณต้นแม่น้ำเลยคือที่ อ.ภูหลวงและ อ.วังสะพุง จะส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมมากกว่านี้อีกรวมทั้งเขตเศรษฐกิจในตัวเมืองเลย  ด้วย   

***การป้องกันช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครั้งนี้  นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย มอบหมายนายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายปรเมศวร์ ยศปัญญา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย นายฉัตรชัย ลีกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองเลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมวางมาตรการช่วยเหลือ ป้องกันภัยแบบเข้ม โดยถึงวิกฤติต้องใช้กำลังจากทุกภาคส่วน เข้ามาบริหารจัดการทั้งกำลังทหารหน่วยต่างๆ  ฝ่ายราชการ เอกชน สมาคม กู้ชีพกู้ภัย ชุมชน หมู่บ้าน เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้เนื่องจากมีประสบการณ์กระสบอุทกภัยทั้งขนาดหนักมาก หนหัก ปานกลาง และเบา มาเกือบทุกปีและร่วมเดินทางลงพื้นที่ตรวจสภาพน้ำท่วมในครั้งนี้

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

บุศย์ สิริปัญญาพร/เลย 087-2259909

 
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด