อดีตครูคอมพิวเตอ์โรงเรียนดัง เออร์รี่ มาทำธุรกิจส่วนตัว ก่อนมาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ สุดท้ายปลูกเมล่อนออร์แกนิค เจ้าแรก ที่สวนแสงเทียน ขายออนไลน์ กก.ละ130 บาท ค่าส่งช่วยลูกค้าคนละครึ่ง
วันที่ 24 เม.ย. ที่บริเวณ สวนแสงเทียน เลขที่ 161 หมู่ 5 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เมล่อนออร์แกนิคไทยแลนด์ เจ้าแรกของจังหวัดอ่างทอง รับรองมาตรฐานโดยกรมวิชาการเกษตร ปลูกโดย นายกนก แสงสว่าง อายุ 62ปี อดีตครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนอ่างทองปทมโรจน์วิทยา ที่เออร์รี ออกมามาหันมาทำธุรกิจสวนตัว ก่อนหันมาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ สุดท้ายปลูกเมล่อนออร์แกนิค เจ้าแรกของจังหวัดอ่างทอง มานานกว่า 9 ปี ที่สวนแสงเทียน ขายให้ลูกค้าที่ออนไลน์ เพจเฟสบุ๊ค สวนแสงเทียน ในราคา กก.ละ130 บาท ค่าขนส่งช่วยลูกค้าออกคนละครึ่ง โทรสั่งจอง สอบถามได้ที่ เบอร์โทร 098-2737995และ 081-7352532
นายกนก เล่าให้ฟังว่า ได้ปลูกเมล่อนออร์แกนิค เป็นเจ้าแรกของจังหวัดอ่างทอง จำหน่ายให้ประชาชนที่รักสุขภาพ มานานกว่า 9 ปี โดยอดีตเป็นครู สอนคอมพิวเตอร์ แล้วเออร์รี่ มาทำธุรกิจอยู่สักพัก แล้วหันมาทำการเกษตร ออร์แกนิค ในพื้นที่ 3ไร่ โดยเริ่มต้น ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ออร์แกนิค จำหน่าย แต่ราคาเริ่มตกลง เพื่อนฝูงจึงแนะนำให้ปลูกเมล่อน ออร์แกนิค ได้รับORGANIX ปี 2558 ขายออนไลน์ ส่งขายทั่วประเทศมานาน ประมาณ 9 ปี
ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีหลังจากปัญหาการแพร่ระบาด โรคโควิด-19 ได้รับผลกระทบ จึงหันมาขายทางออนไลน์ ตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยทำกัน 4คนในครอบครัว ช่วยกันดูแล พ่อแม่ลูก และยังปลูกป่าต้นไม้กันชนโดยรอบพื้นที่ หากเกษตรกรท่านใดสนใจศึกษาดูงานยินดีให้คำปรึกษา หากลูกค้าต้องการลองลิ้มชิมรส ติดที่ได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค สวนแสงเทียน หรือ โทรสั่งจอง สอบถามได้ที่ เบอร์โทร 098-2737995และ 081-7352532 รับประกันคุณภาพ หากไม่ตรงปก ยินดีเปี่ยนให้ใหม่ฟรี