ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
พิษณุโลก/แม่ทัพภาคที่ 3 มอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการอบรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพภาคที่ 3 (พสบ.ทภ.3) รุ่นที่ 7
06 มี.ค. 2569

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มีนาคม 2569 ที่ห้องคอนเวนชั่น 2 ชั้น 5 โรงแรมท็อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก พลโท วรเทพ บุญญะ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จและปิดการอบรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพภาคที่ 3 (พสบ.ทภ.3) รุ่นที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ   ภาคเอกชน และภาคประชาชน ในการสนับสนุนภารกิจด้านความมั่นคงและการพัฒนาประเทศ

การจัดการอบรมดังกล่าว เป็นไปตามที่กองทัพบกได้อนุมัติให้กรมกิจการพลเรือนทหารบก โดยมอบหมายให้กองทัพภาคที่ 3 ดำเนินการจัดการอบรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 3 รุ่นที่ 7 โดยมีระยะเวลาการอบรมรวมทั้งสิ้น 5 สัปดาห์ ผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยข้าราชการทหารและตำรวจ จำนวน 22 นาย ข้าราชการพลเรือน พนักงานรัฐวิสาหกิจ และพนักงานองค์กรของรัฐ จำนวน 17 ราย รวมทั้งนักธุรกิจภาคเอกชนในพื้นที่ภาคเหนือ จำนวน 50 ราย รวมผู้เข้ารับการอบรมทั้งสิ้น 89 ราย

9


ตลอดระยะเวลาการอบรม ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ทั้งในภาควิชาการและภาคปฏิบัติ อันครอบคลุมประเด็นด้านความมั่นคงของชาติ สถานการณ์ภัยคุกคามในรูปแบบต่าง ๆ ตลอดจนบทบาทของกองทัพบกในการสนับสนุนการพัฒนาประเทศและการช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งการอบรมดังกล่าวสามารถเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างข้าราชการทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานองค์กรของรัฐ และภาคเอกชน ทำให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือที่เข้มแข็งในการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาของประเทศและการพัฒนาสังคมโดยรวม
นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการอบรมยังได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์และกิจกรรมจิตอาสา เพื่อสนับสนุนภารกิจของกองทัพบกและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เป้าหมาย ตลอดจนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการจัดทำโครงการเพื่อสนับสนุนแผนปฏิบัติการด้านกิจการพลเรือนและการเสริมสร้างความมั่นคงในระดับพื้นที่ได้อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ ผู้ที่สำเร็จการอบรมถือเป็นสมาชิกของชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพภาคที่ 3 และกองทัพบก ซึ่งเป็นเครือข่ายบุคลากรที่มีศักยภาพในการร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อสังคม รวมถึงการจัดกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (CSR) เพื่อช่วยเหลือประชาชนและสนับสนุนการดำเนินงานด้านความมั่นคงของกองทัพภาคที่ 3 ให้บรรลุผลตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ต่อไป

พิษณุโลก/ศริตวรรธน์ อัครชินพรรณ/0661326136

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 กรกฎาคม 2569
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 ก.ค. 2569
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก 481 หนี้ ที่ถือได้ว่า หนี้สาธารณะ เป็นเรื่องหนึ่งที่สังคมไทยพูดถึง และห่วงใยกันมาตลอด เพราะหนี้มีมากก็หมายถึง เครดิตของประเทศก็จะลดลง กล่าวกันว่า ปัญหา หนี้สาธารณะ คือภาวะที่รัฐบาลมีหนี้สินสะสมจาก การกู้ยืมเงินเพื่อชดเชยการขาดดุลงป...