ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
ผู้ว่าฯ น่านสั่งลุย! สกัดพายุฤดูร้อน-ฝุ่น PM2.5 เช็กน้ำมัน-ราคาสินค้าเข้มทั้งจังหวัด ย้ำไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน
19 มี.ค. 2569

น่าน – วันที่ 19 มีนาคม 2569 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดน่าน นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นางวิไลวรรณ บุดาสา รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นำหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อชี้แจงมาตรการเชิงรุกในการดูแลประชาชน ครอบคลุมด้านสาธารณภัย การเกษตร สิ่งแวดล้อม พลังงาน และโครงสร้างพื้นฐาน ตามนโยบายการบริหารงานรายเดือนของจังหวัด

ประเด็นสำคัญในการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้แก่ การเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์พายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน ได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวังและแผนรับมืออย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกัน สำนักงานเกษตรจังหวัดน่านได้เตรียมมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรในกรณีได้รับผลกระทบจากพายุ เพื่อบรรเทาความเสียหายด้านการเกษตร
ด้านสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 หน่วยงานด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดน่าน ได้เน้นย้ำมาตรการบริหารจัดการเชื้อเพลิง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดการเผาในที่โล่งอย่างเด็ดขาดในช่วงประกาศห้ามเผา เพื่อลดปัญหามลพิษทางอากาศ
นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมความพร้อมด้านพลังงาน โดยสำนักงานพลังงานจังหวัดน่าน และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน ได้ติดตามสถานการณ์สต็อกน้ำมันและราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด ยืนยันว่าปริมาณพลังงานและสินค้าอุปโภคบริโภคยังคงเพียงพอ ไม่มีภาวะขาดแคลน
ในส่วนของโครงสร้างพื้นฐาน ได้มีการรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างเลนจักรยานในพื้นที่จังหวัดน่าน โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดน่าน ร่วมกับแขวงทางหลวงน่านที่ 1 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ทั้งนี้ จังหวัดน่านยืนยันเดินหน้าบูรณาการทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

กัลยา สองเมืองแก่น จังหวัดน่าน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 มีนาาคม 2569
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
03 ก.พ. 2569
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก 469 การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 นี้ จะว่าไปแล้ว เราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในหลายด้านอยู่มิใช่น้อย โดยเฉพาะกับตัวของนักการเมืองที่ขันอาสาเข้ามารับใช้ประชาชน เพราะหากลองส่อ...