พิษณุโลก/รอง.ผวจ.ลงพื้นที่ตรวจสอบคลังน้ำมัน ยืนยังไม่พบการกักตุนพร้อมจ่ายให้สถานีบริการน้ำมัน
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลก ได้ติดตามการลงพื้นที่ของ นางสาวสรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นางสาวพัฒน์นรี กมลสุรเชษฐ์ พลังงานจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านพลังงาน ลงพื้นที่ คลังปิโตรเลียมพิษณุโลก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) 18/29 วิสุทธิกษัตริย์ ตำบล ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก หลังจากลงพื้นที่ตรวจสถานีบริการน้ำมันทั่ว จ.พิษณุโลก ได้รับข้อมูลน้ำมันไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน โดยมี นายสมนึก บรรดาศักดิ์ ผู้จัดการส่วนคลังน้ำมันพิษณุโลก บริษัทปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) ให้การต้อนรับและให้ข้อมูลปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงของคลังพิษณุโลก
นางสาวสรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จากการลงพื้นที่สอบถามข้อมูลกับ คลังน้ำมันพิษณุโลก ทราบว่า คลังน้ำมันพิษณุโลกไม่มีการกักตุนน้ำมันเชื้อเพลิงแต่อย่างใด ทางคลังน้ำมันพิษณุโลกได้เตรียมความพร้อมเพิ่มปริมาณน้ำมันเพื่อแจกจ่ายให้สถานีบริการน้ำมันอย่างเพียงพอ โดยคลังน้ำมันพิษณุโลก ดูแลพื้นที่รับผิดชอบ 6 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดพิษณุโลก สุโขทัย ตาก อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร และ พิจิตร ซึ่งก่อนที่จะมีภาวะประชาชนนำแกลลอนหรือถังน้ำมันมาใส่น้ำมันเพื่อกักตุน ทางคลังน้ำมันพิษณุโลกได้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้สถานีบริการน้ำมันต่างๆวันละ 500,000 ลิตร จนเข้าภาวะวิกฤตขนส่งน้ำมันให้สถานีบริการน้ำมันไม่ทันเนื่องจากมีความต้องการของประชาชนสูงขึ้นผิดปกติ ทางคลังน้ำมันจ่ายให้สถานีบริการน้ำมันกว่า 1200,000 ลิตร ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน แต่วันนี้ความต้องการน้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลงทางคลังน้ำมันได้ส่งออกเพียง 90,000 ลิตร และคาดว่าอีกไม่นานสถานการณ์ความต้องการของน้ำมันเชื้อเพลิงจะเข้าสู่ภาวะปกติ
นางสาวสรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เน้นประชาสัมพันธ์เรื่องสถานการณ์น้ำมันเชื้อเพลิงแต่ละสถานีบริการ มีน้ำมันให้บริการประชาชนทราบ เป็นรายชั่วโมง และสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนมั่นใจว่าน้ำมันเชื้อเพลิงเพียงพออย่างแน่นอนไม่ต้องกักตุน
พิษณุโลก/ศริตวรรธน์ อัครชินพรรณ/ รายงาน