ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ข่าวเด่น / ไฮไลท์ ย้อนกลับ
เรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำ
24 พ.ย. 2565

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 6.00 น. นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานปล่อยแถวตรวจค้นจู่โจมเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายอรรถสิทธิ์ ทองแสง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน, ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 336, อาสารักษาดินแดน และเจ้าหน้าที่เรือนจำ จำนวน 159 คน ปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตลอดจนค้นตัวผู้ต้องขัง ตรวจค้นเรือนนอน สัมภาระส่วนตัวผู้ต้องขัง เพื่อเป็นการปราบปรามสิ่งเสพติดในเรือนจำ การป้องกันการซุกซ่อนอาวุธ การนำโทรศัพท์มือถือ สิ่งของต้องห้ามเข้ามาในเรือนจำ รวมทั้งเป็นการปราบปรามจับกุม หยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด และการติดต่อสั่งค้ายาเสพติดภายในเรือนจำ ตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ที่ต้องการให้ เรือนจำและทัณฑสถานกวาดล้างพื้นที่ภายในเรือนจำอย่างจริงจัง ขจัดปัญหายาเสพติด เครื่องมือสื่อสารและสิ่งของต้องห้ามภายในเรือนจำให้หมดไป และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมีความโปร่งใส โดยบูรณการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อกรมราชทัณฑ์

ทั้งนี้ภายหลังจากการตรวจค้นสิ่งของต้องห้ามภายในเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน และคณะ ได้ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการตรวจค้นผู้ต้องขังทั้งหมด ประกอบด้วย ผู้ต้องขังชาย 439 คน หญิง 37 คน รวม 476 คน โดยไม่พบอาวุธและสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ นอกจากนี้ยังนำตัวผู้ต้องขัง ชาย-หญิง มาสุ่มตรวจปัสสาวะ จำนวน 50 คน ซึ่งผลการตรวจไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างการแต่อย่างใด


 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 พ.ย. 2565
ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีนั้นก้าวล้ำหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆ วัน พร้อมกันนี้ ยังส่งผลให้ธุรกิจการค้าขายออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ TDA เคยเปิดเผยผลการสำรวจมูลค่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ปี 2563 ...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด