ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ข่าวเด่น / ไฮไลท์ ย้อนกลับ
ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทยออกเดินจ่ายตลาดเกษตรกาญจน์ ประชาชนพบเห็นถึงกรีด บอกหล่อกว่าที่เห็นในทีวีมาก กอล์ฟ บอกเมืองกาญจน์ใหญ่มาก อยากมี ส.ส.เพิ่ม ได้ดูแลทั่วถึง
19 มี.ค. 2566

วันนี้ 18 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ หรือกอล์ฟ นักธุรกิจอาหารเสริมชื่อดัง และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย เขต 1ได้ออกเดินจ่ายตลาดด้วยตนเองโดยมี คนขับรถ และเลขาคู่ใจติดตามไปด้วย นายอัครนันท์ หรือกอล์ฟ ได้เดินจ่ายตลาดด้วยตนเอง ใช้เวลานานนับชั่วโมง ทำให้ประชาชนที่ไปจ่ายตลาดพบเห็นถึงกับกรีด พร้อมพูดว่าตัวจริงหล่อมาก หล่อกว่าที่เห็นในทีวีเยอะเลย และการจ่ายตลาดในครั้งนี้ กอล์ฟ เลือกสินค้าจำพวกพืชผัก กลับไปเกือบทุกร้าน กอล์ฟ ได้อุดหนุน เล่นเอาคนหิ้วบอกจะเต็มรถแล้ว นอกจากพืชผักแล้ว กอล์ฟ ยังอุดหนุนสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดใหญ่ ถึง 2 ชุดอีกด้วย และขณะเดินเลือกซื้อสินค้าในตลาดเกษตรกาญจน์ ได้มีกลุ่มเกษตรกรเดินทางนำหนังสือไปมอบให้ทางพรรคเพื่อไทยช่วยเหลือ โดยแจ้งว่าพวกตนเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ทำเกษตรกร ทำงานไม่แตกต่างกับ อสม. แต่รัฐบาลไม่ได้เหลียวแลไม่เคยให้ค่าตอบแทนกับบุคคนกลุ่มนี้เลย  จึงขอฝากหนังสือให้ทางพรรคเพื่อไทยช่วยดำเนินการเรื่องนี้ด้วย กอล์ฟ รับและแจ้งว่าจะนำไปส่งมอบให้กับทางพรรคได้ดูแลเรื่องนี้ทันที

และโอกาสนี้ชาวบ้านในตลาดเกษตรกาญจน์ บอกว่าอยากได้คนหนุ่มๆ จะไฟแรงหน่วย เข้าไปบริหารบ้าง เพราะคนหนุ่มสาวมีวิสัยทัศน์ ทำงานรวดเร็ว ไม่เหมือนคนมีอายุ ไม่ได้ไปติดว่าเขาจะอยู่พรรคไหนก็ตามอยากได้คนหนุ่มสาวมากกว่า คนแก่ก็ดี แต่บางครั้งทำงานมันก็ช้า  แต่ช้าก็ชัวร์

โอกาสนี้ นายอัครนันท์  กัณณ์กิตตินันท์ หรือกอล์ฟ  ได้กล่าว สินค้าในตลาดเกษตรกาญจน์ ใหม่สด ปลอดจากสารพิษ และไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง เกษตรกรนำออกมาจำหน่ายด้วยตนเอง การออกมาเดินหาซื้อสินค้าจากชาวบ้าน ได้พบปะชาวบ้าน สนุกดี แม้ว่าเกษตรกรในตลาดแห่งนี้จะมาจากในเขตพื้นที่และจากต่างอำเภอก็ตาม เกษตรกรก็มีอัธยาสัยดี ต้อนรับดีมาก ตนจึงต้องแวะอุดหนุนทุกร้านไม่งั้นเดี๋ยวเขาน้อยใจ “กอล์ฟ” ฝากให้กำลังใจบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ในยุคเศรฐกิจแบบนี้ การประกอบอาชีพที่สุจริตทุกอย่างมันดีอยู่แล้ว และทราบว่าตลาดแห่งนี้มีเจ้าหน้าที่คอยมาตรวจสอบสินค้าตลอด ทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั้นใจมากยิ่งขึ้น สินค้าราคาก็ไม่แพง การเก็บเล็กผสมน้อย มันก็จะสามารถให้ครอบครัวทุกท่านดีตามไปด้วย

และขณะเดินจ่ายตลาดวันนี้ได้มีกลุ่มเกษตรกร นำเอกสารมายื่นให้ช่วยเหลือซึ่งทางรัฐบาลขึ้นค่าแรงแก่ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. แต่พวกเกษตรกรที่มีทั้งหมอดิน มีผู้เชี่ยวชาญในด้านเกษตร อยู่จำนวนมาก เขาอยากก็จะให้พรรคเพื่อไทยช่วยสนับสนุนเขาบ้างเกี่ยวกับเรื่องเช่นนี้ด้วย กอล์ฟ บอกว่าตนเองก็เข้าใจคนทำงาน เมื่อออกไปก็ต้องมีค่าใช้จ่าย เขาอยากจะให้หันมาดูแลพวกเขาบ้าง ตนเองก็คิดว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ตนก็จะนำเอกสารนี้ไปมอบให้กับผู้บริหารของพรรคต่อไป

สำหรับเมืองกาญจน์ มีพื้นที่ใหญ่มากๆ อยากจะให้มี ส.ส.เพิ่ม แต่มันก็ขึ้นอยู่กับทางประชากรด้วย โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 5 แม้แต่เขตที่ตนเองลงคือเขตที่ 1 มีเขตเมือง แล้วไปพ่วงกับอำเภอศรีสวัสดิ์ นั้นพื้นที่มันไกลมากๆ หากไปศรีสวัสดิ์ แล้วจะต้องทิ้งพื้นที่เมืองเลย อยากจะให้มี ส.ส. เพิ่มขึ้นเพื่อจะได้ดูแลประชาชนได้ทั่วถึง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับจำนวนประชากร อนาคตอยากจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เรื่องนี้เพื่อดูแลประชาชนใกล้ขึ้นได้ทั่วถึงมากยิ่งดีขึ้นเพราะพื้นที่เมืองกาญจน์ใหญ่จริงๆ...................นายอัครนันท์ หรือกอล์ฟ................กล่าวทิ้งท้าย.....................

และก่อนหน้านี้ นายอัครนันท์  กัณณ์กิตตินันท์ หรือกอล์ฟ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “ ผมเคยฝันว่า วันหนึ่งผมจะเป็นนักการเมือง แม้ตนเองจะไม่ได้มาจากครอบครัวนักการเมืองก็ตาม ผมเชื่อมั่นว่า หากเราตั้งใจจริง เราจะสามารถเอาชนะทุกอุปสรรค เพื่อไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้ได้ และวันนี้ ผมเดินทางมาไกล มาเกือบถึงฝันแล้ว ซึ่งผมจะทำอย่างเต็มที่ต่อไป เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกแรงสนับสนุน ที่ทุกท่านมอบให้ผม และพรรคเพื่อไทย 'กอล์ฟ อัครนันท์' กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวกาญจนบุรีเขต1 ทุกท่านอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งครับ #ถึงเวลาคนรุ่นใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ กกต.ประกาศใช้ในการหาเสียงของเขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อำเภอเมืองกาญจนบุรี (ยกเว้นตำบลบ้านเก่า) อำเภอบ่อพลอย (เฉพาะตำบลหนองกุ่ม) จำนวนราษฎรในเขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวน 166,688 คน ผลต่างจำนวนเฉลี่ยราษฎรต่อ ส.ส.หนึ่งคน จำนวน 3,328 น คิดเป็นร้อยละ 2.03 

ส่วนรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ กกต.ประกาศใช้ในการหาเสียงของเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อำเภอท่ามะกา อำเภอพนมทวน (ยกเว้น ตำบลหนองโรง ตำบลทุ่งสมอ ตำบลดอนเจดีย์ ตำบลหนองสาหร่าย) จำนวนราษฎรในเขตเลือกตั้ง จำนวน 164,826 คน ผลต่างจากจำนวนเฉลี่ยราษฎร ต่อ ส.ส.1 คน 1,466 คน เฉลี่ย 0.89

โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ของแต่ละพรรคการเมือง ดังนี้ พรรคเพื่อไทย (พท.)นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ หรือกอล์ฟ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ หรือผู้ว่าใหม่ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี 5 ปีซ้อน พรรคภูมิใจไทย (ภท.)พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ อดีต ส.ส.หลายสมัย (แชมป์เก่า) พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ ลูกสาวนาวาโทนายแพทย์เดชา สุขารมณ์ อดีต สส.กาญจนบุรีหลายสมัย ที่ล่วงลับไปแล้ว และพรรคก้าวไกล (กก.)นายวรรษภณ แสงเป่า หรือทนายสุกวี ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)อยู่ระหว่างการสรรหาตัวผู้สมัคร


ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์ - รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16- 31 มีนาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 มี.ค. 2566
ปีกลองการเมืองเริ่มดังขึ้นทุกขณะภายหลังนายกรัฐมนตรีประกาศเตรียมยุบสภาฯ ก่อนสภาฯหมดวาระในวันที่ 23 มีนาคม 2566 นี้ แน่นอนบรรดานักการเมืองต่างก็ต้องเปิดกลุยทธ์การหาเสียงกันอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งจะว่าไปแล้วเราก็คงได้เห็นมีทั้งคนที่มุ่งเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์และคนที่เข...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด