ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมรับผู้ป่วย COVID-19 กลับมารักษาที่บ้านเกิด แก้ปัญหาเตียงไม่เพียงพอ
05 ก.ค. 2564

นายแพทย์ทศพล ดิษฐ์ศิริ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้จำนวนเตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอ ซึ่งขณะนี้หลายจังหวัดได้ออกโครงการรับผู้ป่วยโควิดกลับไปรักษาตามภูมิลำเนา

ในส่วนของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้เตรียมการไว้รองรับผู้ป่วยกรณีดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งล่าสุดมีชาวแม่ฮ่องสอน เป็นผู้ป่วยยืนยัน จำนวน 3 ราย ติดต่อขอเดินทางกลับมารักษาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และจะเดินทางมาถึงในวันนี้ (5 ก.ค. 64) โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ได้เตรียมพร้อมตามมาตรฐานและมาตรการด้านสาธารณสุขไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ที่จะดำเนินการทุกขั้นตอนอย่างรัดกุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในพื้นที่เด็ดขาด

สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วต้องการกลับมารักษาที่บ้านเกิด สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน COVID-19 แม่ฮ่องสอน โทร.062-295-3064 ตลอด 24 ชั่วโมง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 ตุุลาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ต.ค. 2564
ประเทศไทยจัดได้ว่า เป็นประเทศเกษตรกรรมในอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งแน่นอนว่าประชากรส่วนใหญ่ของประเทศก็ต้องมีอาชีพเป็นเกษตรกร อย่างไรก็ตาม ราคาพืชผลทางการเกษตรที่ขึ้นๆ ลงๆ และโน้มเอียงไปทางตกต่ำอยู่บ่อยๆ แถบทุกปี จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลให้รายได้ของเกษตรกรไทย...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558