ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
ตำรวจเตือน ปล่อยข่าวปลอมในสถานการณ์โควิด มีความผิดหลายข้อหา
12 ก.ค. 2564

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่ข่าวปลอม ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่า มีประมาณ  50 คดี ซึ่งเป็นข่าวปลอมที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนและโควิด-19 รวมกว่า 30 คดี เช่น กรณีการปลอมแปลงข้อมูลใน วิกิพีเดียของบุคคลหนึ่ง รวมถึงกรณีที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าวัคซีนยี่ห้อหนึ่ง ที่มีการแอบอ้างว่าต้องมีการเสียภาษี ทำให้ประชาชนต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ในลักษณะของการกล่าวหาหน่วยงานของรัฐ ขณะนี้ตำรวจในพื้นที่ได้รับคดีไว้แล้ว อยู่ในระหว่างการร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อดำเนินการออกหมายจับต่อไป

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังเตือนไปยังบุคคลที่ไม่หวังดี ที่อาศัยช่วงประชาชนกำลังลำบาก จากสภานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า จะมีความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่น้อยกว่า 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้ง ความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 ตุุลาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ต.ค. 2564
ประเทศไทยจัดได้ว่า เป็นประเทศเกษตรกรรมในอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งแน่นอนว่าประชากรส่วนใหญ่ของประเทศก็ต้องมีอาชีพเป็นเกษตรกร อย่างไรก็ตาม ราคาพืชผลทางการเกษตรที่ขึ้นๆ ลงๆ และโน้มเอียงไปทางตกต่ำอยู่บ่อยๆ แถบทุกปี จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลให้รายได้ของเกษตรกรไทย...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558