ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
ประธานวิปฝ่ายค้าน มองว่า การปลด 2 รัฐมนตรี ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน
10 ก.ย. 2564

นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดหมายไว้ เพราะความตั้งใจของฝ่ายค้านคือ ต้องการให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก และคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและเกิดโทษกับพรรคแกนนำ ซึ่งถือเป็นความปั่นป่วนและอาจจะมีผลต่อการบริหารประเทศ หลังเกิดปัญญานี้สภาก็แทบจะทำงานไม่ได้ และขณะนี้เกิดความปั่นป่วนในพรรคแกนนำรัฐบาลแล้ว ที่จะส่งผลต่อประชาชน ทำให้รัฐบาลและสภาอ่อนแอ จึงขอเรียกร้องไปยัง พลเอก ประยุทธ์ ว่าจะทำอะไรกับคณะรัฐมนตรีก็ได้ถือเป็นสิทธิ์ แต่ต้องไม่ให้กระทบกับการทำงานของรัฐบาล

นายสุทิน เชื่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจกระทบการลงมติแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 3 วันนี้ แต่หากเป็นความต้องการที่ตรงกัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหา พร้อมเชื่อว่า ท้ายที่สุด ส.ว.ต้องคำนึงถึงประชาชน จึงน่าจะยังมีความหวังที่ดี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 ตุุลาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ต.ค. 2564
ประเทศไทยจัดได้ว่า เป็นประเทศเกษตรกรรมในอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งแน่นอนว่าประชากรส่วนใหญ่ของประเทศก็ต้องมีอาชีพเป็นเกษตรกร อย่างไรก็ตาม ราคาพืชผลทางการเกษตรที่ขึ้นๆ ลงๆ และโน้มเอียงไปทางตกต่ำอยู่บ่อยๆ แถบทุกปี จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลให้รายได้ของเกษตรกรไทย...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558