ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาตรวจเยี่ยมพื้นที่นำร่องอันดามันแซนด์บ็อกซ์ 7+7
14 ก.ย. 2564

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานที่ปรึกษานายอนุทิน ชาญวีระกุล รองนายกรัฐมนตรี นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำคณะลงพื้นที่จังหวัดพังงา เพื่อติดตามสถานการณ์การเปิดการท่องเที่ยวนำร่องส่วนต่อขยาย 7+7 ภายใต้แคมเปญ "พังงาพร้อม" ของสถานประกอบการในพื้นที่ โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นำส่วนราชการและผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวให้การต้อนรับ

ทางนายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และนายคมกริช สันธิญา กรรมการผู้จัดการเครือสันธิญา ได้บรรยายสรุปการเตรียมความพร้อมการกิจกรรมภายใต้แคมเปญ "พังงาพร้อม:อเมซิ่งเขาหลัก-เกาะยาว”  เช่น ความคืบหน้าของสถานประกอบการที่ได้รับวัคซีน, การจัดทำเส้นทางเชื่อมโยงพื้นที่นำร่อง 4 จังหวัด คู่มือมาตรฐานการปฏิบัติงาน (SOP) และ Timeline การเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สถานการณ์การสมัครและการตรวจประเมิน SHA+แผนการบริหารจัดการศูนย์การตรวจคัดกรองเชื้อโควิด19 แผนการบริการจัดการกรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อ และแผนการตลาดและการประชาสัมพันธ์

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว ได้กล่าวถึงนโยบายการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล พร้อมยืนยันว่าโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์และอันดามันแซนด์บ็อกซ์ ยังคงเดินหน้าต่อไป แม้ว่าสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19ของจังหวัดภูเก็ตมีกว่า200 คนต่อวัน ซึ่งเป็นการติดเชื้อในกลุ่มแรงงานต่างๆ ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เข้ามานั้นพบว่าติดเชื้อเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งจะเพิ่มมาตรการการป้องกันให้ดีมากขึ้น ในส่วนความต้องการวัคซีนของจังหวัดพังงา และภาพรวม 4 จังหวัด คือ สุราษฎร์ธานี กระบี่ พังงา ภูเก็ต จะนำเสนอต่อรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอรับการจัดสรรนำมาฉีดให้กับประชาชนให้เกินร้อยละ 70 ภายในวันที่ 15 ตุลาคม 2564

ขณะที่นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่า ททท. กล่าวว่า ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มีการทำงานในการปลดล็อกเงื่อนไขและอุปสรรคต่างๆในการจูงใจให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ขณะที่ตลาดในประเทศนั้นจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา และในพื้นที่นำร่องในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อดึงนักท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาท่องเที่ยวในเมืองไทยกันอีกครั้งหนึ่ง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ส.ค. 2565
การเลือกตั้งทั่วไปล่าสุดเมื่อปี 2562 กล่าวได้ว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงได้รับเลือกตั้งเข้ามาอย่างหนาตื แต่ก็น้อยนักที่บรรดา ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงเหลานี้จะถูกมอบหมายหน้าที่ให้ทำอย่างรอบด้าน ที่สำคัญยังมีหน้าที่เป็นกระบอกเสียงคนสำคัญให้กับพรรค...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด