ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจชุมชน ย้อนกลับ
เช็กที่นี่ รถโมบาย พาณิชย์ ขายผัก-หมู ราคาถูก
25 พ.ย. 2564

เริ่มให้บริการแล้ว รถโมบายพาณิชย์ ขายหมูเนื้อแดง กิโลละ 130 บาท ตระเวนขายสินค้าราคาถูกทั่วประเทศ 667 จุด ตรวจสอบจุดขายและเส้นทางรถโมบายที่ไลน์ @Mobilepanich

25 พ.ย. 2564 กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดโครงการพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 14 เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของพี่น้องประชาชนที่บริโภคหมูทั่วทั้งประเทศ จึงได้ร่วมกับบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัทไทยฟู๊ดส์ กรุ๊ป และเครือเบทาโกร เป็นต้น

จัดให้มีจุดจำหน่ายเนื้อหมูราคาถูก กิโลกรัมละ 130 บาท ถูกกว่าราคาขายปลีกในท้องตลาดทั่วไปประมาณ 20% โดยจัดให้มีจุดจำหน่ายทั่วทั้งประเทศ 667 จุด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 116 จุด ต่างจังหวัด 551 จุด

สำหรับกรุงเทพมหานคร นอกจากจุดที่จำหน่าย ณ ที่ตั้ง อีกส่วนหนึ่งจะเป็นรถโมบายที่ออกตระเวนขายทั้งหมูเนื้อแดง และมีผักอีก 17 ชนิดในราคาขายส่ง เช่น ผักชี จากก่อนหน้านี้ที่กิโลกรัมละ 400 บาท ตอนนี้ราคาตลาดเหลือกิโลกรัมละ 120 บาท และจุดจำหน่ายของรถโมบาย กิโลกรัมละ 70 บาท และข้าวหอมมะลิ 5 กิโลกรัม ถุงละ 120 บาท น้ำมันปาล์ม ขวดละ 48 บาท ไข่ไก่แผงละ 30 ฟอง ราคา 80 บาท น้ำตาลทรายขาวกิโลกรัมละ 18 บาท เป็นต้น

ผู้สนใจซื้อสินค้าราคาถูกสามารถตรวจสอบเส้นทางรถโมบาย และจุดจำหน่ายได้ที่เว็บไซต์กรมการค้าภายใน หรือ LINE OFFICIAL @Mobilepanich

โมบายพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน เริ่มขายตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค. 64 และจะติดตามสถานการณ์ต่อไป ถ้าสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ จะยุติการจำหน่าย เนื่องจากกระทรวงพาณิชย์ต้องการเห็นกลไกตลาดเดินหน้าตามปกติไม่เข้าไปแทรกแซงโดยไม่จำเป็น

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 เมษายน 2568
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 เม.ย. 2568
“กีฬา ... กีฬา ... เป็นยาวิเศษ” ส่วนหนึ่งของคำประพันธ์ที่นำมาร้องกันในสมัยก่อน หรืออาจจะร่วมถึงในยุคสมัยนี้ด้วยก็คงไม่ผิด และแน่นอนความหมายของนั้นก็คือ การเล่นกีฬา การออกกำลังกายนั้น มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายเปรียบเสมือนเกราะป้องกันโรคภัยของเรานั่นเอ...