ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
สกลธีเบอร์ 3 ชูสัญลักษณ์โอเค สุชัชวีร์ ปลื้มเลขมงคลชีวิต
31 มี.ค. 2565

นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครในนามอิสระ ผู้สมัครหมายเลข 3 ในนามอิสระ กล่าวภายหลังการจับหมายเลขผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า เบอร์สามก็ดี "สกลธี" พร้อมชูนิ้วเป็นเลข 3 คล้ายๆสัญลักษณ์โอเค แต่สำหรับตน เลขไหนไม่สำคัญถ้าประชาชนเลือกเลข ไหนก็ได้

เมื่อถามว่าเลขสามบางคนอาจมองเป็นการเมือง นายสกลธี กล่าวว่า มองได้หลายอย่าง อาจจะเป็นการเมือง หรือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็เป็นไปได้อยู่ที่จะมอง

เมื่อถามต่อว่าสัญลัษณ์อาจไปซ้ำกับกลุ่มราษฎร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 ระบุว่า ตนก็จะชูนิ้วอีกแบบ คือโอเคเลือกสกลธี ส่วนเรื่องขั้วทางการเมืองในอดีตก็ปฎิเสธไม่ได้ แต่การทำงานก็คงต้องแยกกันเพราะที่ตนลงอิสระเพราะอยากทำให้กรุงเทพฯดีขึ้น ซึ่งเสียงตอบรับหลังเปิดตัวก็ถือว่าดีขึ้น

ขณะที่ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครหมายเลข 4 ในนามพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเบอร์ที่ได้ว่า ดีใจเพราะหนทางดับทุกข์อริยสัจ4 และเลขสี่ก็เป็นเลขมงคลสำหรับตนตั้งแต่จบพระจอมเกล้าฯ และก็ยังเกิดเดือนสี่ ซึ่งถือว่าดีใจสุดๆ และหลังจากนี้ ตนก็มั่นใจพร้อมเต็มที่จะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง ซึ่งตนก็ไม่กลัวใครเพราะมาอยู่ตรงนี้แล้วซึ่งก็จะทำเต็มที่

เมื่อถามว่ากังวลต่อการถูกตรวจสอบต่อจากนี้ไหม ศ.ดร.สุชัชวีร์ ระบุว่า ไม่เลย เพราะเตรียมตัวเตรียมใจมาอยากให้ทุกคนเห็นว่าการเมืองมันโหดแรง การสกัดกั้นมีทุกอย่าง ซึ่งตนก็จะไปให้ถึงและอยากให้น้องๆได้เห็น

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 ก.ค. 2565
นิเทศศาสตร์ นับเป็นศาสตร์หรือแขนงของการศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่เกี่ยวข้องกับศิลปะในการสื่อสารที่จะกระจายข่าวสารให้กับสาธารณชนได้รับทราบ ซึ่งหากย้อนหลังไปสักประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในวิชาที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงจากนิสิตนักศึกษาที่ต้องการก้าวเข้าสู่กา...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558