ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ธรรมาภิบาล ย้อนกลับ
โฆษกศาลเตือนมิจฉาชีพปลอมหมายศาลให้โอนเงิน
02 ก.ค. 2565

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า ปัจจุบันได้รับเรื่องร้องเรียนเป็นจำนวนมากว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพได้ทำการปลอมแปลงหมายศาล รวมทั้งแอบอ้างชื่อผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่ศาล ส่งไปยังประชาชนในลักษณะบังคับให้ปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาล เพื่อหลอกให้ประชาชนโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร นอกจากนี้ ยังมีลักษณะพฤติกรรมหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุน อ้างว่าโอนเงินผิดต้องโอนเงินคืน หากไม่ดำเนินการจะถูกหมายศาล เป็นต้น ทำให้ผู้ที่หลงเชื่อต้องสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก

ศาลยุติธรรมขอแจ้งเตือนให้ทราบว่าศาลยุติธรรมไม่มีนโยบายส่งหมายศาลทางแอพพลิเคชั่น Line ขอข้อมูลส่วนบุคคลหรือแจ้งหมายผ่านทางโทรศัพท์ รวมทั้งการให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพเป็นอันขาด

ทั้งนี้ หากท่านได้รับหมายศาลและมีข้อสงสัยว่ามีคดีในศาลนั้นตามที่แอบอ้างจริงหรือไม่ สามารถโทรศัพท์สอบถามไปยังส่วนบริการประชาชนและประชาสัมพันธ์ของศาลที่ระบุในหมายศาลดังกล่าว โดยสามารถค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ของศาลได้ที่หน้าเว็บไซต์ของศาลยุติธรรม www.coj.go.th ซึ่งจะมีลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่ถูกต้องของหน่วยงานภายในศาลยุติธรรมทั่วประเทศ

 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 ก.ย. 2565
นอกจากการพัฒนาเศรษฐกิจหรือสุขภาพแล้ว การพัฒนาสังคมก็ถือเป็นอีกส่วนสำคัญในการสร้างสังคมที่ดีมีคุณภาพ วันนี้ อปท.นิวส์เชิญเป็นแขกขอเสนอ ผศ.ดร.ภูริวัจน์ ปุณยวุฒิปรีดา หนึ่งในผู้อุทิศชีวิตในการพัฒนาสังคม จากเด็กวัดธรรมดาคนหนึ่ง สู่ผู้เป็นเบ้าหลอมในการสร้างสังคมให้...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด