ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
รองผู้ว่าฯ ตาก เปิดวิ่งเทรลเหนือเขื่อนพ่อ 1 ปีมีครั้งเดียว
02 ส.ค. 2565

รองผู้ว่าฯ ตาก เปิดวิ่งเทรลเหนือเขื่อนพ่อ 1 ปีมีครั้งเดียว "SamNgao Trail สามเงาเทรล 2022 ณ เขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก 

จังหวัดตาก ปกครองท้องถิ่น เขื่อนภูมิพล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับโรดรันเนอร์ จัดกิจกรรมสามเงาเทรล เป็นอีกงานเทรลที่สนามมีความท้าทายแต่ก็มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงาม มีทิวเขาเขียวขจี วิวแม่น้ำปิง ทะเลสาปแม่ปิงเหนือเขื่อนภูมิพล ถือว่าครบรสน่ามาลองสักครั้งเลยทีเดียว มากกว่านั้น ความพิเศษของงานนี้คือ นักวิ่งระยะ 30 กม. แถม iTRA point 1 point mountain level 4 อีกด้วย แบบนี้ต้องห้ามพลาดกับผู้จัดมืออาชีพอย่าง Roadrunner

ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายสุรพล วงศ์สุขพิศาล มาเป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมกิจกรรม ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางเข้าพื้นที่โดยใช้กีฬามาเป็นตัวนำ ทำให้เกิดภาพการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอีกด้วย จึงขอให้ผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านร่วมกิจกรรมอย่างปลอดภัย สนุก และมีความสุข

ว่าที่ร้อยเอก สมศักดิ์ ไชยมณี นายอำเภอสามเงา กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานสามเงาเทรลในพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมกีฬาที่กำลังเป็นที่นิยมและสามารถชูเป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวของพื้นที่อำเภอสามเงาด้วย นอกจากนี้ยังช่วยก่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยในครั้งนี้มีผู้ร่วมงานร่วม 200 คน ส่งผลให้ที่พักในพื้นที่อำเภอสามเงาและใกล้เคียงเต็มตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้การท่องเที่ยวมีความคึกคักเกิดการหมุนเวียนรายได้สู่ชุมชนได้เป็นอย่างดี

นายวรพจน์ วรพงษ์ ผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เป็นการเปิดพื้นที่กิจกรรมใหม่ ๆ ของเขื่อนภูมิพลให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นการสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้ชัดเจนขึ้นด้วย จึงอยากเชิญชวนผู้ที่สนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพร้อมทำกิจกรรมภาพในเขื่อนภูมิพลด้วย

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตาก ได้กล่าวแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหรือแหล่งท่องเที่ยวเชื่อมโยงใกล้เคียง มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสายมูอย่างวัดผาสามเงา วัดพระบรมธาตุ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลังคาเมืองตาก ดอยสอยมาลัย นอกจากนั้นยังมีไม่กลายเป็นหินที่ยามที่สุดในโลกและเพิ่งได้รับการประกาศ geneiss world record ไป

ทีมข่าว จ.ตาก

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
04 ส.ค. 2565
ปัจจุบันมีองค์กรรวมศูนย์ที่เป็นตัวแทนและปากเสียงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 สมาคม คือ สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัด สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย และ สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย แต่ละสมาคมล้วนมีบทบาทสำคัญต่อการเสริมสร้างความสามัคคี เพิ่...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด